ภาพเป็นข่าว

ด่วน กทม.งดจัดสงกรานต์กรุงเทพฯ ป้องกัน "โควิด-19"

9 มีนาคม 2020 เวลา 17:56
ด่วน กทม.งดจัดสงกรานต์กรุงเทพฯ ป้องกัน "โควิด-19"
เปิดอ่าน 1,145

กทม.งดจัดสงกรานต์กรุงเทพฯ ป้องกัน "โควิด-19" แพร่ระบาด วอนเอกชนงดจัดงานด้วย

วันที่ 9 มี.ค.2563 ร.ต.อ.พงศกร ขวัญเมือง คณะโฆษกกรุงเทพมหานคร(กทม.) แถลงข่าวผลการประชุมมาตรการควบคุมการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 ว่า สืบเนื่องจากการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โรคโควิด-19) กรุงเทพมหานคร จึงงดการจัดงานเทศกาลมหาสงกรานต์กรุงเทพมหานคร ประจำปี 2563 ทุกแห่ง ในส่วนที่กรุงเทพมหานครเป็นผู้รับผิดชอบ รวมทั้งงดพิธีอัญเชิญพระพุทธสิหิงค์จำลอง ออกจากพระที่นั่งพุทไธสวรรย์พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติพระนคร เพื่อแห่ไปตามเส้นทางต่างๆ ให้ประชาชนสรงน้ำ 

ร.ต.อ.พงศกร ขวัญเมือง

ร.ต.อ.พงศกร ขวัญเมือง
ร.ต.อ.พงศกร กล่าวต่อว่า นอกจากนี้กรุงเทพมหานคร ขอความร่วมมือภาคเอกชนงดการจัดงานสงกรานต์ด้วยเช่นกัน โดยเฉพาะการเล่นสาดน้ำ เนื่องจากอาจมีผู้ป่วยหรือผู้มีเชื้อดังกล่าว ไปอยู่ในสถานที่ที่มีการเล่นสาดน้ำ ซึ่งมีประชาชนจำนวนมากมาอยู่ร่วมกันอย่างแออัด เพราะน้ำและความชื้นจากการเล่นสาดน้ำ จะเป็นตัวนำเชื้อและเป็นเหตุให้เกิดการแพร่ระบาดของโรคได้  

"สำหรับภาคเอกชนที่ยังคงมีการจัดงานสงกรานต์ ขอให้ทบทวนให้รอบคอบ  เนื่องจากหากมีการแพร่ระบาดโรคโควิด-19 จะส่งผลกระทบทางเศรษฐกิจเป็นวงกว้างอย่างคาดไม่ถึง และหากยังคงยืนยันที่จะจัดงานผู้จัดจะต้องเตรียมมาตรการป้องกันให้รัดกุม โดยเฉพาะการตรวจคัดกรองผู้เข้าไปร่วมงาน"โฆษก กทม.ระบุ
Add LINE ติดตามข่าวสารจากเรา @nationweekend คุณจะไม่พลาดข่าวเจาะ เราวิเคราะห์ทุกสถานการณ์ร้อน