ภาพเป็นข่าว

โฆษกเพื่อไทยประกาศได้เวลาแล้ว เกาะขบวน นศ. ขับไล่รัฐบาล

28 กุมภาพันธ์ 2020 เวลา 14:01
โฆษกเพื่อไทยประกาศได้เวลาแล้ว เกาะขบวน นศ. ขับไล่รัฐบาล
เปิดอ่าน 1,444

โฆษกเพื่อไทย ประกาศได้เวลาแล้ว ต้องร่วมเกาะขบวน นศ. ขับไล่รัฐบาล ไม่ใช่เวลาทะเลาะกันเอง 

เมื่อวันที่ 28 ก.พ.63    นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด โฆษกพรรคเพื่อไทย  กล่าวถึงกรณี ฝ่ายค้านวอล์กเอาต์ และไม่ร่วมลงมติ อภิปรายไม่ไว้วางใจ 6 รัฐมนตรี ว่า การวอล์กเอาต์และการไม่ร่วมลงมติ เป็นความเห็นชอบร่วมกันของพรรคการเมืองฝ่ายค้าน ประชาชนที่ติดตามการอภิปรายไม่ไว้วางใจเห็นกันทั้งประเทศว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ไม่สามารถตอบคำถามได้เลย เข้าลักษณะ ถามช้างตอบม้า ถามวัวตอบควาย ความอยู่รอดของชีวิตพล.อ.ประยุทธ์ ฝากไว้กับโพยที่ข้าราชการประจำเขียนฝากมาให้

 
นายอนุสรณ์ กล่าวต่อว่า การตอบคำถามของรัฐมนตรีที่ถูกอภิปราย ก็เป็นไปในลักษณะไม่ต่างกัน ความกลัวทำให้เสื่อม เมื่อเข้าตาจน จึงชิงรวบรัดตัดสิทธิ์การอภิปรายของฝ่ายค้าน ทำตัวเป็นเผด็จการรัฐสภา เป็นการสร้างความอัปยศให้กับรัฐสภาไทย เวลานี้ ไม่ใช่เวลาที่ส.ส.พรรคการเมืองฝ่ายค้าน พรรคความหวังฝ่ายประชาธิปไตย ในสภาผู้แทนราษฎร ต้องมานั่งคร่ำครวญเสียใจหรือโทษกันไปมา 


"แต่เป็นเวลาของการลุกขึ้นสู้เพื่อหยุดยั้งระบอบประยุทธ์ ต่อต้านเผด็จการรัฐสภา ขับไล่รัฐบาลสืบทอดอำนาจ ร่วมกับ นิสิต นักศึกษา ประชาชน คนรุ่นใหม่ ที่พร้อมขับเคลื่อน เป็นพลังสำคัญในการเปลี่ยนแปลงประเทศให้ดีขึ้น"โฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าว

โฆษกเพื่อไทย กล่าวว่า “ระบอบประยุทธ์ ตัดสินใจผิดพลาดครั้งใหญ่หลวง คิดว่า ปิดปากฝ่ายค้านในสภาได้ปัญหาก็จบ ซึ่งจากนี้ไปจะได้เห็นเวทีอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลระบอบประยุทธ์ ผุดขึ้นพร้อมกันทั่วทั้งประเทศ จะไม่มีใครหรือสิ่งใดในระบอบประยุทธ์ หยุดยั้งได้” Add LINE ติดตามข่าวสารจากเรา @nationweekend คุณจะไม่พลาดข่าวเจาะ เราวิเคราะห์ทุกสถานการณ์ร้อน