ภาพเป็นข่าว

รบ.เตรียม 30 องค์รักษ์ พิทักษ์ 6 รมต.

23 กุมภาพันธ์ 2020 เวลา 22:26
รบ.เตรียม 30 องค์รักษ์ พิทักษ์ 6 รมต.
เปิดอ่าน 177

จัด “ทีมม้าเร็ว” แถลงตอบโต้ฝ่ายค้าน ผนวกกำลัง “ทีมวอร์รูมนอกสภาฯ” รับศึกซักฟอก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับการรับมืออภิปรายไม่ไว้วางใจ พรรคร่วมรัฐบาลได้วางยุทธศาสตร์ การวางเกมส์ในห้องประชุมสภาผู้แทนราษฎร จะมีการกำหนดให้“ขุนพลองครักษ์พิทักษ์รัฐบาล” จากพรรคใหญ่ 3 พรรคๆละ 10 คนคือพรรคพลังประชารัฐ  พรรคภูมิใจไทย  พรรคประชาธิปัตย์ แสตนบายในห้องประชุม ผลัดเวรกันในห้องประชุม โดยคนที่ไม่ถูกกำหนดให้ทำหน้าที่ประท้วงห้ามลุกเองตามอำเภอใจเด็ดขาด
ซึ่งจะมีผู้ใหญ่ที่เชี่ยวชาญข้อกฎหมาย  รู้เหลี่ยมฝ่ายค้าน และชิงไหวชิงพริบทางเกมส์การเมือง เป็นผู้กำหนดทิศทางในห้องประชุม 4-5 คน ได้แก่  นายไพบูลย์ นิติตะวัน รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ  นายชินวรณ์ บุณยเกียรติ  รองประธานวิปรัฐบาลพรรคประชาธิปัตย์ นายสุทัศน์ เงินหมื่น ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์   นายชาดา  ไทยเศรษฐ์ รองประธานวิปรัฐบาล พรรคภูมิใจไทย  นายศุภชัย  ใจสมุทร ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคภูมิใจไทย  เป็นต้น

 

โดยคีย์แมนชุดนี้ จะเป็นคนที่คอยวิเคราะห์และกำหนดทิศทางว่า ตอนไหนควรไม่ควรอย่างไร รวมถึงรัฐมนตรีควรชี้แจงในช่วงเวลาใด


นอกจากนี้ จะผนวกกำลังกับทีมวอร์รูม นอกสภาของพรรคพลังประชารัฐ ที่นำทีมโดยนายจำลอง ครุฑขุนทด ประธานวอร์รูมฯ รวมถึงมี “ชุดม้าเร็ว” เตรียมชอบโต้ และแถลงข่าวชี้แจงประเด็นต่างๆของฝ่ายค้านกับสื่อมวลชนเป็นระยะๆด้วยAdd LINE ติดตามข่าวสารจากเรา @nationweekend คุณจะไม่พลาดข่าวเจาะ เราวิเคราะห์ทุกสถานการณ์ร้อน