ภาพเป็นข่าว

ธรรมนัส ยัน ไม่เคยกดดันตะเพิด 'วิรัช' พ้นประธานวิปรัฐบาล

20 กุมภาพันธ์ 2020 เวลา 10:15
ธรรมนัส ยัน ไม่เคยกดดันตะเพิด 'วิรัช' พ้นประธานวิปรัฐบาล
เปิดอ่าน 153

ธรรมนัส ยันไม่เคยกดดันไล่ 'วิรัช' พ้นประธานวิปรัฐบาล ทำงานร่วมกันได้ดีตามปกติ

เมื่อวันที่ 20 ก.พ. ที่รัฐสภา ร้อยเอก ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กล่าวถึงกระแสข่าวขนส.ส.ของพรรคพบพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เพื่อขับไล่นายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อ ออกจากการเป็นประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล(วิปรัฐบาล) ว่า  เป็นการไปพบพล.อ.ประวิตร เพื่อมอบกระเช้าให้กำลังใจ เพราะส.ส.หลายคนจะไม่ได้ไปที่พัทยา ในวันที่ 22-23 ก.พ. เขาจึงอยากมีส่วนร่วม ไม่มีประเด็นอื่น ไม่มีการจะไปไล่ปลดประธานวิปรัฐบาลแต่อย่างใด คนละเรื่อง ไม่ทราบว่าสื่อเอาข่าวจากไปเขียน หากจากเขียนอะไรให้ฟังจากปากของตน ข้อเท็จจริงในพรรคพลังประชารัฐคือส.ส.ของเราผนึกกันอยู่แล้ว เพียงแต่บางครั้งส.ส.ต่างจังหวัดที่ไม่มีโอกาสได้พบปะผู้ใหญ่ก็อยากพบผู้ใหญ่บ้าง 

เมื่อถามถึงกรณีขู่จะเอานายอธิรัฐ รัตนเศรษฐ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม ซึ่งเป็นบุตรชายของนายวิรัช ออกจากตำแหน่ง ร.ต.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า “พูดไปเรื่อย ท่านรัฐมนตรีแบงค์น่ารักจะตาย เราทำงานอยู่ด้วยกัน ไม่เคยมีประเด็นอะไรเลย ผมขอบอกว่าสื่อบางสื่ออย่ายุให้รำ อย่าตำให้รั่ว พี่น้องในพรรคพลังประชารัฐเขารักกันหมดแหละ แต่การอยู่กับคนหมู่มาก เป็นธรรมดาที่มีบ้างที่จะน้อยใจกัน เป็นเรื่องปกติของนักการเมือง เพราะนักการเมืองเป็นมนุษย์พันธุ์พิเศษไม่มีใครสามรถคุมใครได้เพราะถือว่ามาจากประชาชนหมด”
 
เมื่อถามย้ำว่าประเด็นที่น้อยใจกันมีอะไรบ้าง ร.ต.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า เป็นเรื่องปกติในสภา พี่น้องที่มาจากต่างจังหวัดต้องการแสดงความสามารถบ้าง แต่อาจไม่ค่อยได้รับโอกาส แต่นี่คือเรื่องปกติในสภา ทั้งนี้ เมื่ออ่านข่าวแล้วรู้สึกไม่สบายใจ เพราะคนอย่างตนไม่พอใจใครก็พูดต่อหน้า ไม่ชอบพูดลับหลัง 

เมื่อถามต่อว่าเรื่องนี้ต้องเคลียร์กับนายวิรัชหรือไม่ ร.ต.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ไม่มีประเด็นที่ต้องเคลียร์ หลังจากที่พาน้องๆส.ส.ให้กำลังใจกับพล.อ.ประวิตรแล้ว ตนกับนายวิรัชก็นั่งคุยกันตามปกติ ส่วนประเด็นว่าจะสนับสนุนให้นายวิรัชยังเป็นประธานวิปรัฐบาลหรือไม่นั้น เรื่องนี้เป็นเรื่องของหัวหน้าพรรค เลขาธิการพรรค และกรรมการบริหารพรรค ณ เวลานี้ยังไม่มีประเด็นเรื่องพวกนี้ ทั้งนี้ ยอมรับว่าส.ส.ในพรรคมีคุยเรื่องการทำหน้าที่ของประธานวิปรัฐบาลบ้างเป็นธรรมดา เพราะบางครั้งความรู้สึกของส.ส.ต้องฟังเขาบ้าง 


เมื่อถามถึงความพร้อมการชี้แจงในศึกอภิปรายไม่ไว้วางใจ รมช.เกษตรฯ กล่าวว่า ชกลมซ้อมมาเป็นเดือนแล้ว รอชกตัวจริง ทั้งนี้ ตนพร้อมชี้แจงทุกเรื่อง และเชื่อว่าครั้งนี้จะเป็นครั้งสุดท้ายที่จะให้ตนมาชี้แจงต่อสภาในเรื่องต่างๆ เพราะการบริหารราชการแผ่นดินตนไม่มีเรื่องพวกนี้เลยAdd LINE ติดตามข่าวสารจากเรา @nationweekend คุณจะไม่พลาดข่าวเจาะ เราวิเคราะห์ทุกสถานการณ์ร้อน