ภาพเป็นข่าว

ป.ป.ช.เร่งสอบ ส.ส.เสียบบัตรแทนกัน "วรวิทย์" ชงเข้าอนุฯ ศุกร์นี้ 

14 กุมภาพันธ์ 2020 เวลา 16:17
ป.ป.ช.เร่งสอบ ส.ส.เสียบบัตรแทนกัน "วรวิทย์" ชงเข้าอนุฯ ศุกร์นี้ 
เปิดอ่าน 52

ป.ป.ช.เร่งสอบ ส.ส.เสียบบัตรแทนกัน "วรวิทย์" ชงเข้าคณะอนุกรรมการ ป.ป.ช. 21 ก.พ.นี้ 

วันที่ 14 ก.พ.2563 ที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) นายวรวิทย์ สุขบุญ เลขาธิการคณะกรรมการ ป.ป.ช. กล่าวถึงความคืบหน้าการไต่สวนกรณีนายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย ยื่นคำร้องเมื่อวันที่ 27 ม.ค.ให้ตรวจสอบ ส.ส.เสียบบัตรแทนกันในสภาฯ ระหว่างการพิจารณาร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2563 วงเงิน 3.2 ล้านล้านบาทว่า
เบื้องต้นอยู่ระหว่างการแสวงหาข้อเท็จจริง ว่ามีมูลรับไว้ไต่สวนได้หรือไม่ ซึ่งจะนำเรื่องนี้เสนอแก่คณะอนุกรรมการ ป.ป.ช.พิจารณาในวันศุกร์ที่ 21 ก.พ.นี้ พร้อมทั้งเสนอแนวทางแก่คณะอนุกรรมการว่า ข้อมูลที่ให้ไปเพียงพอที่จะดำเนินการไต่สวนหรือไม่


"ร้องเรียนเรื่อง ส.ส.เสียบบัตรแทนกัน เป็นเรื่องเข้ามาที่สำนักงาน ป.ป.ช.แล้ว ดังนั้นเป็นหน้าที่สำนักงาน ป.ป.ช.ตรวจสอบข้อเท็จจริงว่า เข้าข่ายเป็นความผิดทางอาญา หรือผิดจริยธรรมหรือไม่ ซึ่งอยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐานและข้อเท็จจริง โดยสำนักงาน ป.ป.ช.ได้ขอข้อมูลไปที่สภาผู้แทนราษฎรทั้งหมด จากนั้นสำนักงาน ป.ป.ช. และคณะกรรมการ ป.ป.ช. จะดำเนินการต่อไป"เลขาธิการคณะกรรมการ ป.ป.ช.ระบุAdd LINE ติดตามข่าวสารจากเรา @nationweekend คุณจะไม่พลาดข่าวเจาะ เราวิเคราะห์ทุกสถานการณ์ร้อน