ภาพเป็นข่าว

ญี่ปุ่นคัดผู้โดยสารบางส่วนขึ้นฝั่งหลัง โควิด-19 แพร่สูง 218 ราย

14 กุมภาพันธ์ 2020 เวลา 12:15
ญี่ปุ่นคัดผู้โดยสารบางส่วนขึ้นฝั่งหลัง โควิด-19 แพร่สูง 218 ราย
เปิดอ่าน 297

รัฐบาลญี่ปุ่นปล่อยให้ผู้โดยสารบางส่วนขึ้นฝั่งหลัง โควิด-19 แพร่สูง 218 ราย

สำนักข่าวเอ็นเอชเค  รายงานว่า  รัฐบาลญี่ปุ่นได้ตัดสินใจอนุญาตให้ผู้คนบางส่วนบนเรือสำราญไดมอนด์ พรินเซส ที่อยู่ในระหว่างกักกันเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ลงจากเรือได้ในวันศุกร์ที่ 14 กุมภาพันธ์เป็นอย่างเร็ว โดยรวมถึงผู้สูงอายุและผู้ที่มีปัญหาสุขภาพเรื้อรัง

จำนวนผู้โดยสารและลูกเรือที่ติดเชื้อไวรัสเพิ่มขึ้นเป็น 218 คน ในวันพฤหัสบดีที่ 13 กุมภาพันธ์
ผู้คนราว 3,500 คนยังคงถูกกักตัวอยู่บนเรือ กระทรวงสาธารณสุข แรงงาน และสวัสดิการของญี่ปุ่น ได้ขอให้บรรดาผู้โดยสารอยู่ในห้องพักของตัวเองจนถึงวันพุธที่ 19 กุมภาพันธ์ ซึ่งเป็นช่วงเวลาสิ้นสุดการกักกันโรคนาน 2 สัปดาห์ ตั้งแต่มีการยืนยันผู้ติดเชื้อรายแรกบนเรือ

แต่เนื่องจากมีความกังวลว่า สุขภาพของผู้โดยสารบางคนเริ่มย่ำแย่ลง ทางกระทรวงจึงตัดสินใจในวันพฤหัสบดีที่ 13 กุมภาพันธ์ ที่จะอนุญาตให้ปล่อยตัวผู้โดยสารบางส่วน


เจ้าหน้าที่ของทางกระทรวงระบุว่า ผู้ที่อายุ 80 ปีขึ้นไป ซึ่งมีปัญหาสุขภาพเรื้อรัง และผู้ที่พักในห้องพักที่ไม่มีหน้าต่าง จะได้รับสิทธิ์ก่อน

เจ้าหน้าที่ระบุว่า ผู้ที่เข้าข่ายดังกล่าวและต้องการที่จะลงจากเรือจะได้รับอนุญาตตั้งแต่วันศุกร์ที่ 14 กุมภาพันธ์ ถ้าหากตรวจไม่พบเชื้อไวรัส โดยหลังจากลงจากเรือ พวกเขาจะถูกส่งตัวไปยังสถานที่ซึ่งรัฐบาลกำหนดไว้Add LINE ติดตามข่าวสารจากเรา @nationweekend คุณจะไม่พลาดข่าวเจาะ เราวิเคราะห์ทุกสถานการณ์ร้อน