ภาพเป็นข่าว

เจี๊ยบ​ อมรัตน์ ส.ส.อนาคตใหม่ “ลั่น ในเมื่อเล่นไม่เลิก​ ก็จำเป็นต้องฟ้องกลับบ้าง​“

24 มกราคม 2020 เวลา 19:02
เจี๊ยบ​ อมรัตน์ ส.ส.อนาคตใหม่ “ลั่น ในเมื่อเล่นไม่เลิก​ ก็จำเป็นต้องฟ้องกลับบ้าง​“
เปิดอ่าน 2,261

เจี๊ยบ อนาคตใหม่โวย ณฐพร เล่นไม่เลิกกรณีใส่ร้ายพรรคล้มล้างการปกครอง ขอฟ้องกลับ

 

เมื่อวันที่ 24 มกราคม นางอมรัตน์ โชคปมิตต์กุล​ ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคอนาคตใหม่​  กล่าวถึงกรณีที่​ นายณฐพร​ โตประยูร​ เดินทางไปยื่นเอกสารฟ้องร้องยุบพรรคอนาคตใหม่เพิ่มเติม​ โดยระบุว่าหลังศาลรัฐธรรมนูญมีคำวินิจฉัย​ไม่ยุบพรรคอนาคตใหม่ ​เมื่อวันที่21​มกราคม 2563​ ที่ผ่านมาฐานความผิดคดีล้มล้างการปกครองตามรัฐธรรมนูญมาตรา 49 ตามคำร้องของนายณฐพร​ โตประยูรก็คิดว่าจะจบกันไป​ไม่ไปต่อความยาวสาวความยืดอีก

 

แต่ในเมื่อนายณฐพร​ ยังไม่ยอมหยุด​ ดิฉันและเพื่อน.ส.ส.อีกจำนวนหนึ่งในฐานะส.ส.ของพรรคอนาคตใหม่ และเป็นผู้เสียหายโดยตรง​ ขอฟ้องกลับนายณฐพร​ โตประยูร​ ความผิดตาม พรป. พรรคการเมือง มาตรา 101 วรรคหนึ่ง เพราะรู้อยู่แล้วว่า ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยว่า พรรคอนาคตใหม่ไม่ผิด แต่ยังคงร้องเรียนต่อไปซึ่งเป็นการกระทำที่ไม่สุจริต

 

 
นอกจากนี้นางอมรัตน์ยังถามไปยังนายณฐพรว่า​ หากเชื่อในกระบวนการตัดสินของศาลรัฐธรรมนูญ​จริง​ แล้วเหตุใดจึงไม่ยอมรับคำวินิจฉัย​ หรือเป็นพวกปากว่าตาขยิบ​

 

 

 

ทั้งนี้การยื่นยุบพรรคอนาคตใหม่เป็นความหวังดีต่อสังคมอย่างที่พูดจริงๆ หรือกำลังทำงานเพื่อแลกกับการต่อรองบางอย่าง​ อันนี้ต้องให้สังคมและประชาชน​เป็นผู้ตรวจสอบและตัดสิน


Add LINE ติดตามข่าวสารจากเรา @nationweekend คุณจะไม่พลาดข่าวเจาะ เราวิเคราะห์ทุกสถานการณ์ร้อน