ภาพเป็นข่าว

หมอระวี หวั่น 'เสรีพิศุทธ์-ปารีณา-สิระ' ปะทะคารมกระทบภาพลักษณ์สภา

18 มกราคม 2020 เวลา 12:26
หมอระวี หวั่น 'เสรีพิศุทธ์-ปารีณา-สิระ' ปะทะคารมกระทบภาพลักษณ์สภา
เปิดอ่าน 166

หมอระวี ชี้ 'เสรีพิศุทธ์-ปารีณา-สิระ' ทะเลาะกันกระทบสภา วอนหลายฝ่ายช่วยกันปราม

เมื่อวันที่ 18 ม.ค.นพ.ระวี มาศฉมาดล หัวหน้าพรรคพลังธรรมใหม่ กล่าวถึงกรณีที่ มีการใช้คำพูดไม่เหมาะสม ตอบโต้กันไปมาระหว่าง พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ประธานคณะกรรมาธิการป้องกันและปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ  และ นางสาวปารีณา ไกรคุปต์ กับนายสิระ เจนจาคะ กรรมาธิการ จากพรรคพลังประชารัฐว่า อยากให้บุคคลทั้ง 3 ทบทวนบทบาทและพฤติกรรมของตัวเอง เพราะทุกสิ่งที่ดำเนินการในสภาผู้แทนราษฎร ไม่ใช่เรื่องส่วนตัว แต่เป็นการทำหน้าที่ ในฐานะตัวแทนปวงชนชาวไทย จึงต้องมีวุฒิภาวะ สมกับการเป็นผู้แทนปวงชนด้วย 
นพ.ระวี กล่าวว่า ดังนั้น ขอเรียกร้องไปยัง กรรมาธิการคนอื่นๆ ในชุดนี้ ว่าต้องมีบทบาทในการร่วมแก้ปัญหา ไม่ใช่นิ่งดูดาย เพราะคิดว่าธุระไม่ใช่ ปล่อยให้เกิดเหตุทะเลาะ ในระหว่างประชุม จนประชาชนเกิดความเบื่อหน่าย ขณะเดียวกันก็สูญเสียโอกาสในการทำหน้าที่ตรวจสอบการทุจริตคอรัปชั่น ซึ่งเป็นภารกิจสำคัญ และเป็นหน้าที่ของกรรมาธิการชุดนี้


"ผมรู้สึกไม่สบายใจ ที่เกิดเหตุการณ์แบบนี้ โดยภาพรวมการทำงานร่วมกันของฝ่ายรัฐบาลและฝ่ายค้านของสภาผู้แทนราษฎรชุดนี้เป็นไปด้วยดี ทั้ง 2 ฝ่ายช่วยกันรักษาภาพลักษณ์ของสภา ช่วยกันประคับประคองมาดี กว่าสภายุคก่อนๆมาก จึงอยากฝากถึงท่านประธานชวน ในฐานะประมุขของฝ่ายนิติบัญญัติ ด้วยว่า เรื่องนี้มาไกลเกินกว่าจะเป็นเรื่องภายในของกรรมาธิการป.ป.ช.แล้ว เพราะกระทบกับภาพลักษณ์ ของสภาทั้งหมด จึงอยากให้ท่านเรียกพลตำรวจเอกเสรีพิศุทธ์ นายสิระและนางสาวปารีณา มาพูดคุยทำความเข้าใจเพื่อแก้ปัญหา โดยไม่ต้องรอให้ทั้ง 3 คนนั้นร้องขอ เพื่อจบปัญหาที่เกิดขึ้นโดยเร็ว" น.พ.ระวี กล่าวAdd LINE ติดตามข่าวสารจากเรา @nationweekend คุณจะไม่พลาดข่าวเจาะ เราวิเคราะห์ทุกสถานการณ์ร้อน