ภาพเป็นข่าว

“จุรินทร์” คว้าตะหลิวโชว์ต้มยำกุ้ง ส่งเสริมการค้าไทย 

18 มกราคม 2020 เวลา 11:08
 “จุรินทร์” คว้าตะหลิวโชว์ต้มยำกุ้ง ส่งเสริมการค้าไทย 
เปิดอ่าน 67

“จุรินทร์”  คว้าตะหลิวโชว์ ต้มยำกุ้ง  กลางห้าง Foodhall อินเดีย  ส่งเสริมการค้าไทย 

18 มกราคม 2563   นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์  หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์  เปิดกิจกรรมส่งเสริมการขายสินค้าไทยร่วมกับห้างสรรพสินค้าชื่อดัง  Food hall ของประเทศอินเดียซึ่งมีอยู่กว่า 2,000 สาขาทั่วประเทศ  ครอบคลุมจนถึงประชากรที่เป็นเป้าหมายผู้บริโภค กว่า 600 คน  ช่วงบ่ายวานนี้  ( 17 มกราคม 2563 ) โดยได้นำคณะสำรวจสินค้าไทยซึ่งมีขายอยู่ในชั้นวางของห้าง  ทั้งเครื่องปรุงรส  น้ำปลา  พริกและเครื่องเทศต่างๆที่มาจากประเทศไทย  
ในโอกาสนี้รองนายกรัฐมนตรีได้สาธิตการปรุงอาหาร  เมนูต้มยำกุ้งและผัดไท  ร่วมกับเชฟจากสถานทูต ไทย โดยไฮไลท์เมนูต้มยำกุ้งนั้นได้มีบล็อกเกอร์หรือ YouTuber ทางด้านอาหารของอินเดียมานั่งสังเกตการณ์กว่า 10 รายเพื่อถ่ายทอดและชิมการปรุงอาหารไทยผ่านช่องทางโซเชียลมีเดียแพลตฟอร์มของอินเดีย  ซึ่งล้วนได้รับความสนใจโดยเฉพาะเมนูต้มยำกุ้งเราบรรดา Food Blogger  ต่างยกนิ้วให้ถึงความอร่อย  สร้างสีสันในการส่งเสริมการค้าระหว่างไทยกับอินเดียครั้งนี้ 

 

นอกจากนั้นแล้วในระหว่างเวลาเดียวกันยังมีการประชุมหารือหัวข้อศักยภาพและโอกาสของแป้งมันสำปะหลังไทยในอินเดียโดย กรมการค้าต่างประเทศ สมาคมแป้งมัน สมาคมการค้ามัน และภาคเอกชนทั้งสองฝ่ายอีกด้วย  


 

จากนั้น  นายจุรินทร์ พร้อมคณะจึงเดินทางมาที่เมืองไฮเดอร์ราบัดสำหรับวันนี้ ที่ 18 มกราคม 2563 จะมีการเข้าเยี่ยมคารวะจาก รัฐมนตรีพาณิชย์ของเมือง นี้ และจะได้มีการสัมมนาโอกาสใหม่ทางธุรกิจของอุตสาหกรรมไม้ยางพาราระหว่างไทยอินเดียและกิจกรรมเจรจาการค้าและสร้างเครือข่ายธุรกิจระหว่างไทยอินเดียเช่นกันโดยจะมีสภาหอการค้าและอุตสาหกรรมแห่งรัฐเตลังกานามาร่วมด้วย

 

 Add LINE ติดตามข่าวสารจากเรา @nationweekend คุณจะไม่พลาดข่าวเจาะ เราวิเคราะห์ทุกสถานการณ์ร้อน