ภาพเป็นข่าว

สหพันธ์ฟุตบอลออสเตรเลียขอบคุณแฟนบอลชาวไทย ห่วงใยไฟป่า

17 มกราคม 2020 เวลา 19:36
สหพันธ์ฟุตบอลออสเตรเลียขอบคุณแฟนบอลชาวไทย ห่วงใยไฟป่า
เปิดอ่าน 352

สหพันธ์ฟุตบอลออสเตรเลียขอบคุณแฟนบอลชาวไทย ห่วงใยไฟป่าออสเตรเลีย ระหว่างการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย U23

เมื่อวันที่ 17 ม.ค. เพจสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เผยแพร่ จดหมายจากสหพันธ์ ฟุตบอลออสเตรเลีย แสดงความขอบคุณแฟนบอลชาวไทย  ที่แสดงออกถึงความห่วงใยเหตุการณ์ไฟไหม้ป่าที่ออสเตรเลีย  ระหว่างการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ระหว่าง ทีมชาติไทย พบ ออสเตรเลีย ณ สนามราชมังคลากีฬาสถาน เมื่อวันที่ 11 มกราคม ที่ผ่านมา
 

สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ระบุว่า   คริส นิกู ประธานสหพันธ์ฟุตบอลออสเตรเลีย (เอฟเอฟเอ) ได้ส่งจดหมายถึง พล.ต.อ. ดร. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฯ เพื่อแสดงความขอบคุณแฟนบอลไทย ที่ทำป้ายข้อความให้กำลังใจประเทศออสเตรเลีย ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ไฟไหม้ป่าครั้งใหญ่อยู่ในขณะนี้ โดยมีใจความว่า

 

“ในฐานะตัวแทนของสหพันธ์และแฟนบอลออสเตรเลีย ผมรู้สึกขอบคุณเป็นอย่างยิ่ง ที่แฟนบอลชาวไทย ได้แสดงออกถึงการให้กำลังใจต่อชาวออสเตรเลียที่ได้รับผลกระทบจากไฟป่า ซึ่งก่อให้เกิดความเสียหายอย่างมากมาย”

 

“ซึ่งเหตุการณ์ไฟป่าครั้งนี้ทำให้เกิดความยากลำบากแก่ประเทศของเราอย่างใหญ่หลวง ด้วยเหตุนี้ เราจึงรู้สึกซาบซึ้งกับการแสดงออกถึงความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน จากแฟนบอลที่ชูป้ายข้อความในสนามแข่งขัน”

 

“ผมขอขอบคุณประเทศไทย ที่ต้อนรับทีมชาติของเราในรายการแข่งขันครั้งนี้ และยินดีกับพวกคุณที่ผ่านเข้าสู่รอบน็อคเอาท์ด้วยเช่นกัน”


 

 Add LINE ติดตามข่าวสารจากเรา @nationweekend คุณจะไม่พลาดข่าวเจาะ เราวิเคราะห์ทุกสถานการณ์ร้อน