ภาพเป็นข่าว

เด็กพปชร.ผุดไอเดียสร้างสะพาน "จันทร์โอชา” ข้ามเกาะสมุย ให้เกียรติ “บิ๊กตู่"

16 มกราคม 2020 เวลา 12:07
เด็กพปชร.ผุดไอเดียสร้างสะพาน "จันทร์โอชา” ข้ามเกาะสมุย ให้เกียรติ “บิ๊กตู่"
เปิดอ่าน 7,813

เผยมีอดีตนายกฯ 2 ท่านได้สร้างสะพาน" สารสิน" จากพังงาไปภูเก็ตและ"สะพานติณสูลานนท์"

 

เมื่อวันที่ 16 ม.ค.เวลา 09.30 น. ในการประชุมสภาผู้แทนราษฎร มีนายศุภชัย โพธิ์สุ รองประธานสภาฯ คนที่ 2 เป็นประธานประชุม เปิดให้สมาชิกหารือปัญหาความเดือดร้อน

 

โดยนายสายัณห์ ยุติธรรม ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคพลังประชารัฐ( พปชร.) หารือไปถึงรมว.คมนาคม เนื่องจากได้รับการร้องเรียนเมื่อช่วงเทศกาลปีใหม่ ประชาชนที่จะไปท่องเที่ยวเกาะสมุย ไม่สามารถเดินทางไปเกาะสมุยได้ เพราะมีรถจำนวนมาก มีท่าเรือเพียง 2 แห่ง ทำให้รถติดจำนวนมาก ทำให้ไม่สามารถไปเที่ยวได้ 


นายสายัณห์  กล่าวว่า ดั้งนั้นถึงเวลาแล้วที่รัฐบาลไทยจะต้องสร้าง สะพานจากอ.ขนอม จ.นครศรีธรรมราช ไปอ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี เพราะในอดีต มีอดีตนายกฯอย่างน้อย 2 ท่าน คือ นายพจน์ สารสิน เป็นนายกฯไม่กี่วันก็สร้างสะพาน “สารสิน” จากพังงาไปภูเก็ต และอดีตนายกฯ พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ก็สร้างสะพาน “ติณสูลานนท์”

 

 

 
 

และวันนี้ได้มีกราฟฟิกที่จะสร้างสะพานอย่างสวยงามไปเกาะสมุย โดยสะพานที่จะสร้างใหม่นี้ เพื่อเป็นเกียรติประวัติให้กับพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและรมว.กลาโหม โดยใช้ชื่อสะพาน “จันทร์โอชา”

 

 


 

*ไอเดีย ส.ส.พลังประชารัฐ เสนอ สร้างสะพาน "จันทร์โอชา"  *

 

 

ด้าน  นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์  โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี  ชี้แจงว่า  เรื่องนี้ไม่ได้สั่งการให้ตั้งชื่อสะพานโดยใช้นามสกุล ส่วนที่ส.ส.เสนอสร้างสะพานดังกล่าว เป็นเรื่องของหน่วยงานพิจารณาตามความเหมาะสมAdd LINE ติดตามข่าวสารจากเรา @nationweekend คุณจะไม่พลาดข่าวเจาะ เราวิเคราะห์ทุกสถานการณ์ร้อน