ภาพเป็นข่าว

ณัฐวุฒิขอโหน "วิ่ง ไล่ ลุง" เตือน"บิ๊กตู่" จะโดนไล่มากกว่านี้

13 มกราคม 2020 เวลา 18:43
ณัฐวุฒิขอโหน "วิ่ง ไล่ ลุง" เตือน"บิ๊กตู่" จะโดนไล่มากกว่านี้
เปิดอ่าน 673

ได้ทีขู่"รัฐบาล"หากแก้ปัญหาบ้านเมืองไม่ได้สักอย่างจะมีคนออกมาวิ่งไล่มากกว่านี้

 

เมื่อวันที่  13 ม.ค.63  นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำนปช. เปิดเผยว่า การวิ่งไล่ลุงและเดินเชียร์ลุง เป็นเรื่องปกติที่เกิดขึ้นได้ตามวิถีทางประชาธิปไตย ซึ่งทั้ง 2 กิจกรรมผ่านไปด้วยความเรียบร้อยตามที่หลายฝ่ายคาดการณ์ ที่มีคนกังวลอยู่บ้าง

 

โดยเฉพาะนายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมว.พลังงาน และเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ บอกว่าความเคลื่อนไหวนอกสภาฯ จะนำไปสู่ความขัดแย้ง ประเทศจะกลับสู่วังวนเดิมนั้น ตนเองเห็นต่าง ความขัดแย้งกว่า 10 ปีที่ผ่านมาต่างหากที่ทำให้เกิดความเคลื่อนไหวทั้ง 2 ฝ่ายนี้ และประเทศไม่เคยออกจากวังวนเดิมเลย มีแต่เปลี่ยนตัวแสดงและรูปแบบการเคลื่อนไหว รัฐบาลคสช.นอกจากไม่แก้ปัญหาแล้วยังทำให้สถานการณ์แย่ลงด้วยการสืบทอดอำนาจ ซึ่งสุ่มเสี่ยงจะเกิดความขัดแย้งใหญ่อีกในอนาคต

 
 

นายณัฐวุฒิ กล่าวว่า อายุเฉลี่ยของคนที่ออกมาวิ่งไล่ลุงนั้นต่ำกว่าอายุเฉลี่ยของกลุ่มคนที่ออกมาต่อสู้เพื่อประชาธิปไตยตลอดกว่าสิบปีที่ผ่านมา และต่ำกว่าอายุเฉลี่ยของกลุ่มเดินเชียร์ลุงอย่างเห็นได้ชัด หลายปีมาแล้วที่พลังหนุ่มสาวเป็นเสียงข้างน้อยในขบวนการประชาธิปไตย

 

สิ่งที่เกิดขึ้นจึงเป็นความเปลี่ยนแปลงที่รัฐบาลควรสำนึกว่า พัฒนาการทางการเมือง และธรรมชาติความเปลี่ยนแปลงของสังคมเป็นพลังบริสุทธิ์ ไม่ใช่เรื่องที่จะใช้อำนาจกดทับไว้ตลอดไปได้ หลังจากนี้คงมีการวิ่งและกิจกรรมรูปแบบอื่นๆ เกิดขึ้นต่อเนื่อง หวังว่ารัฐบาลจะไม่ใช้ความรุนแรงต่อพลังสันติวิธีที่กำลังขับเคลื่อนอยู่ในขณะนี้ 

 

 


 

“ถ้าต้องการหยุด”วิ่งไล่ลุง” ก็ควรแก้ปัญหาให้ประชาชนเกิดความเชื่อมั่นขึ้นมาบ้าง เช่น ลุงแก้จน หรือ ลุงไล่แล้ง ถ้าแก้อะไรไม่ได้เลย ก็คงเห็นวิ่งไล่ลุงทั่วบ้านทั่วเมืองยิ่งกว่านี้”  นายณัฐวุฒิกล่าวAdd LINE ติดตามข่าวสารจากเรา @nationweekend คุณจะไม่พลาดข่าวเจาะ เราวิเคราะห์ทุกสถานการณ์ร้อน