ภาพเป็นข่าว

"เปรมชัย" ยื่นคำร้องศาล ขอถอดกำไลอีเอ็ม อ้างเป็นเบาหวาน

13 มกราคม 2020 เวลา 13:28
"เปรมชัย" ยื่นคำร้องศาล ขอถอดกำไลอีเอ็ม อ้างเป็นเบาหวาน
เปิดอ่าน 282

เปรมชัย ยื่นคำร้องให้ศาลจังหวัดทองผาภูมิถอดกำไล EM ออก เนื่องจากเป็นโรคเบาหวาน

เมื่อวันที่ 13 ม.ค. นายเปรมชัย กรรณสูต  จำเลยในคดียิงเสือดำในเขตอุทยานแห่งชาติ  ได้เดินทางมาที่ศาลจังหวัดทองผาภูมิ  เพื่อยื่นคำร้องให้ศาลจังหวัดทองผาภูมิ พิจารณาอนุญาตให้ถอดกำไล EM ออกจากข้อเท้าด้านขวา  

 

ทั้งนี้ นายเปรมชัย ให้เหตุผลต่อศาล ฯ ว่า กำไล EM นั้นทำให้เกิดบาดแผลที่ข้อเท้า จึงหวั่นเกรงว่าจะมีอันตราย เนื่องจากนายเปรมชัย ป่วยเป็นโรคเบาหวาน ซึ่งศาลจังหวัดทองผาภูมิได้ใช้ดุลพินิจแล้ว เห็นว่าแผลนั้นเกิดขึ้นที่ข้อเท้าซ้าย ไม่เกี่ยวข้องกับกำไล EM ที่สวมเอาไว้ที่ข้อเท้าด้านขวา ดังนั้น ศาลจังหวัดทองผาภูมิ จึงไม่อนุญาตให้ถอดกำไล ซึ่งการพิจารณาของศาลใช้เวลาประมาณ 10 นาที ก็แล้วเสร็จ

 

จากนั้น นายเปรมชัย ก็เดินทางกลับ ผู้สื่อข่าวได้พยายามสอบถามถึงสุขภาพของนายเปรมชัย ว่า อาการเป็นอย่างไรบ้าง โดยนายเปรมชัย ได้ตอบเพียงสั้นๆว่า “ก็เรื่อยๆ”

 
 

ก่อนหน้านี้ ศาลจังหวัดทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี อ่านคำพิพากษาศาลอุทธรณ์ภาค 7 ในคดีอาญาหมายเลขดำที่ อ.219/2561 และคดีหมายเลขแดงที่ อ.63/2562 เพิ่มโทษนายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริหารและกรรมการ บริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) จำเลยที่ 1 จำคุก 2 ปี 14 เดือน โดยไม่รอลงอาญา นายยงค์ โดดเครือ จำเลยที่ 2 จำคุก 2 ปี 17 เดือน ไม่รอลงอาญา นางนที เรียมแสน จำเลยที่ 3 จำคุก 1 ปี 8 เดือน ปรับ 40,000 บาท โทษจำคุกให้รอลงอาญา 2 ปี และนายธานี ทุมมาศ จำเลยที่ 4 จำคุก 2 ปี 21 เดือน โดยไม่รอลงอาญา

 

และให้จำเลยร่วมกันชดใช้ค่าเสียหายให้กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช เป็นเงินจำนวน 2 ล้านบาท นอกจากเพิ่มโทษแล้ว 

 

ศาลสั่งให้จำเลยทั้ง 4 คน สวมใส่กำไลอิเล็กทรอนิกส์ หรือกำไล EM เพื่อติดตามตัว โดยจำเลยทั้ง 4 จะต้องเดินทางมารายงานตัวต่อศาลจังหวัดทองผาภูมิในวันที่ 13 ม.ค.2563 ซึ่งนายเปรมชัย ได้มารายงานตัวล่วงหน้าแล้วเมื่อวันที่ 9 ม.ค. 63

 Add LINE ติดตามข่าวสารจากเรา @nationweekend คุณจะไม่พลาดข่าวเจาะ เราวิเคราะห์ทุกสถานการณ์ร้อน