ภาพเป็นข่าว

ไม่ตลก "บิ๊กตู่" ฉุน สื่อให้ฉายา "อิเหนาเมาหมัด"

23 ธันวาคม 2019 เวลา 20:55
ไม่ตลก "บิ๊กตู่" ฉุน สื่อให้ฉายา "อิเหนาเมาหมัด"
เปิดอ่าน 544

"ถ้าผมไม่ทุ่มเท ถ้าผมไม่ตั้งใจ ด่าผมมาเลย ด่าตรงๆเลย ไม่ใช่เรื่องตลก"

(17.30 น.) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เป็นประธานพิธีมอบรางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่น ประจำปี2562 ที่ห้องบางกอกคอนเวนชันเซ็นเตอร์ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์และบางกอกคอนเวนชันเซ็นเตอร์ เซ็นทรัลเวิลด์

 

โดย พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวบนเวทีด้วยอารมณ์ฉุนเฉียว ถึงกรณีที่สื่อมวลชนประจำทำเนียบรัฐบาลตั้งฉายา"อิเหนาเมาหมัด" โดย พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า
"สื่อมาถามว่า ตั้งฉายารัฐบาลแล้วเป็นยังไงบ้างนายกฯ ผมไม่รู้สึกอะไรทั้งสิ้น จะรู้สึกอะไร จะให้ผมดีใจ จะให้ผมเสียใจ ให้ผมโกรธเหรอ อยากตั้งอะไรก็ตั้งไปเถอะครับ การทำงานไม่ใช่เรื่องเล่นๆ ไม่งั้นเจ้าหน้าที่ก็ไม่มีกำลังใจทำงาน เจ้าหน้าที่ก็เลิก คนดีก็ไม่อยากทำแล้ว จะทำไปทำไม เพราะทำไปแล้วก็ตั้งชื่อเช่นอย่างนี้ ถ้าผมไม่ทุ่มเทถ้าผมไม่ตั้งใจด่าผมมาเลย ด่าตรงๆเลย ไม่ใช่เรื่องตลก 

 

ขอให้รู้ว่าผมไม่ได้สนุกสนานมากนักหรอก แม้หลายคนจะเห็นว่าผมสนุกสนานเวลาไปงานโน้นงานนี่ แต่ก็เป็นงานๆไป เพราะผมอยู่ท่ามกลางคนสนุก จะให้ผมไปทำหน้าไม่สนุกได้อย่างไร ผมก็ต้องสร้างบรรยากาศไปกับเขา ส่วนตรงไหนที่เขาเครียดผมก็ต้องเครียดไปกับเขา"Add LINE ติดตามข่าวสารจากเรา @nationweekend คุณจะไม่พลาดข่าวเจาะ เราวิเคราะห์ทุกสถานการณ์ร้อน