ภาพเป็นข่าว

ธรรมนัส มาดามเดียร์ ช่วย "สมศักดิ์" หาเสียงเลือกตั้งซ่อมขอนแก่น อ้อนชาวบ้าน ต้องเลือกฝ่ายรัฐบาล

15 ธันวาคม 2019 เวลา 13:10 น.
เปิดอ่าน 473

 (15 ธ.ค.) ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ในฐานะแกนนำพรรคพลังประชารัฐ พร้อมด้วย น.ส.วทันยา วงษ์โอภาสี นางพิชชารัตน์ เลาหพงศ์ชนะ นายเอกราช ช่างเหลา ส.ส.บัญชีรายชื่อ และนายวัฒนา ช่างเหลา ส.ส.ขอนแก่น พรรคพลังประชารัฐ  ลงพื้นที่ จ.ขอนแก่น ช่วยนายสมศักดิ์ คุณเงิน ผู้สมัคร ส.ส.เขต 7 หาเสียงในการเลือกตั้งซ่อม ที่จะมีขึ้น 22 ธ.ค. โดยได้ขึ้นรถปราศรัยหาเสียงกับประชาชนตามเส้นทางใน อ.มัญจาคีรี

 

ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า  ถึงเวลาแล้วที่ อ.มัญจาคีรี ต้องได้รับการพัฒนา ต้องมีการเปลี่ยนแปลง จึงขอให้วันที่ 22 ธ.ค.นี้ ออกไปใช้สิทธิเลือกตั้ง และเลือกนายสมศักดิ์ เป็น ส.ส. ในรัฐสภา  ต้องเลือกคนไปเป็นรัฐบาลเพื่อนำความเจริญมาสู่ อ.มัญจาคีรี ยกระดับคุณภาพชีวิตของพี่น้องประชาชนในพื้นที่ให้ดีขึ้น ถึงเวลาแล้วในการไปใช้สิทธิ 1 เสียงของทุกคนสามารถเปลี่ยนแปลงบ้านเมืองได้

ร.อ.ธรรมนัส ให้สัมภาษณ์ว่า การเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 7 จ.ขอนแก่น พรรคพลังประชารัฐใช้ยุทธศาสตร์หาเสียงแบบดาวกระจาย โดยให้แกนนำแต่ละหมู่บ้านชุมชน รณรงค์ว่านายสมศักดิ์ มีคุณสมบัติอย่างไร พรรคพลังประชารัฐจะทำอะไรให้ประชาชน ที่สำคัญพรรคเราเป็นพรรคแกนนำรัฐบาลรู้ดีว่าจะแก้ปัญหาให้พี่น้องอย่างไร ทั้งนี้ จากการลงพื้นที่มั่นใจว่า นายสมศักดิ์ มีโอกาสชนะการเลือกตั้งครั้งนี้ เพราะกระแสตอบรับดีและประชาชนต้องการเลือกนายสมศักดิ์ เข้าไปทำงานในสภา เพิ่มเสียงให้รัฐบาล อย่างไรก็ตามพรรคพลังประชารัฐจะจัดเวทีปราศรัยใหญ่ในวันที่ 20 ธ.ค.นี้

 

จากนั้น ร.อ.ธรรมนัส ปราศรัยกับประชาชนที่บ้านนาข่า ต.นาข่า บ้านนางาม ต.นางาม และบ้านคำแคนใต้ ต.คำแคน  ว่า เราต้องเลือก ส.ส.ฝั่งรัฐบาล เพื่อให้ประชาชนกินดีอยู่ดี สานต่อนโยบายของรัฐบาลได้ อย่างบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ และยังมีอีกหลายสิ่งที่รัฐบาลจะทำ หลังงบประมาณรายจ่ายปี 2563 ผ่านสภาและมีผลบังคับใช้ในปีหน้า ขอให้เลือก ส.ส.ไปเสริมทัพให้รัฐบาลในสภา 22 ธันวาคม เข้าคูหากาเบอร์ 2

 

นายสมศักดิ์  กล่าวว่า ในวันที่ 22 ธันวาคม เป็นวันที่พี่น้องประชาชนต้องตัดสินใจว่าจะเลือกพรรครัฐบาลหรือพรรคฝ่ายค้าน ถ้าหากเห็นว่ารัฐบาลจะสามารถสร้างความเปลี่ยนแปลงทั้ง ถนน 4 เลนส์ ประตูระบายน้ำ บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ  และการชดเชยราคาพืชผลการเกษตร ซึ่งก็ไม่มีใครทำได้นอกจากรัฐบาล ดังนั้นไม่ต้องคิดอะไรมาก เพราะรัฐบาลฝากความหวังไว้กับพี่น้องในการเปลี่ยนแปลงบ้านเมือง เราติดหล่มประเทศมานับ 10 ปี วันนี้ถึงเวลาต้องเปลี่ยนและถ้าอยากเห็นการเปลี่ยนก็ต้องเลือกพรรครัฐบาลเพื่อให้ชาวมัญจาคีรีมีชีวิตที่ดีขึ้น  พรรคพลังประชารัฐในฐานะแกนนำรัฐบาลขออาสาทำเพื่อประชาชน

 

น.ส.วทันยา กล่าวว่า เหลือเวลา อีก 6 วัน ชาวมัญจาคีรีจะได้มีโอกาสเลือกการเปลี่ยนแปลงไปสู่สิ่งที่ดีกว่าหรือไม่ ก็อยู่ที่ 1 สิทธิ 1 เสียง ของพี่น้องทุกคน แต่ถ้าอยากให้การพัฒนาเกิดขึ้น ต้องเลือก ส.ส.ฝ่ายรัฐบาล อย่างนายสมศักดิ์ ไปทำงานรับใช้พ่อแม่พี่น้อง ทั้งนี้ถือเป็นโอกาสที่ดีที่ชาวเหล่าใหญ่ได้มีโอกาสเลือกตั้ง 2 ครั้ง ซึ่งครั้งแรกที่เลือกยังไม่รู้ว่าใครได้เป็นรัฐบาล แต่รอบนี้เรารู้แล้วว่า พรรคพลังประชารัฐเป็นแกนนำรัฐบาล หากเลือก นายสมศักดิ์ เป็น ส.ส. พ่อแม่พี่น้องที่ยังไม่ได้รับบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ เกิดปัญหาน้ำแล้ง นายสมศักดิ์ ก็จะสามารถไปประสานงานกับภาครัฐและรัฐมนตรีของพรรคในการแก้ปัญหาให้พี่น้องได้ ดังนั้นจึงขอโอกาสให้นายสมศักดิ์ ได้เข้าไปทำงานในสภารับใช้ประชาชน

 

จากนั้นช่วงบ่าย ร.อ.ธรรมนัส พร้อมคณะ เดินทางไปหาเสียงเลือกตั้งช่วยนายสมศักดิ์ต่อ ที่ตลาดดอนโมง ตลาดเทศบาลหนองแก พร้อมปราศรัยที่บ้านฟ้าเหลื่อมและวัดสิทธิการาม  อ.หนองเรือ จ.ขอนแก่น