ภาพเป็นข่าว

อนาคตใหม่ ย้ำเย็นนี้ไม่ใช่ชุมนุมแค่มารวมตัวกันปกติ

14 ธันวาคม 2019 เวลา 12:38
อนาคตใหม่ ย้ำเย็นนี้ไม่ใช่ชุมนุมแค่มารวมตัวกันปกติ
เปิดอ่าน 322

อนาคตใหม่ ยันจัดม็อบบเย็นนี้ไม่ใช่ชุมนุม ไม่จำเป็นต้องขอตำรวจ แค่ให้มาร่วมกันส่งเสียง

นายณัฐชา บุญไชยอินสวัสดิ์ รองโฆษกพรรคอนาคตใหม่ เปิดเผยว่า  การจัดกิจกรรมวันนี้ภายใต้ชื่อ "เมื่อเสียงที่พวกเราเลือกเข้าสภาไม่มีค่า ได้เวลาประชาชนออกมาส่งเสียงด้วยตัวเอง" ที่บริเวณสกายวอล์ค สี่แยกปทุมวัน  เวลา 17.00 น. พรรคอนาคตใหม่ไม่ได้ขออนุญาตหรือประสานไปยัง สน.ปทุมวัน เพราะเป็นการจัดกิจกรรมทางเมืองตามปกติ ไม่ใช่การนัดชุมนุม ซึ่งกิจกรรมในวันนี้คล้ายกับการณรงค์ยกเลิกการเกณฑ์ทหารที่เคยทำมา โดยกิจกรรมครั้งนี้ต้องการให้ประชาชนออกมาส่งเสียงของตนเอง ด้วยการเขียนข้อความลงบนกระดาษโพสอิท เป็นการสะท้อนความคิด ความรู้สึก บนพื้นฐานประชาธิปไตยที่สามารถทำได้ 

 

รองโฆษกพรรคอนาคตใหม่ กล่าวว่า การจัดกิจกรรมครั้งนี้ต้องการรับฟังเสียงของประชาชนว่า เห็นอย่างไรกับความอยุติธรรมที่เกิดขึ้นกับพรรคอนาคตใหม่ อาจจะมีคนเห็นด้วย หรือไม่เห็นด้วยก็ได้ ส่วนการเตรียมสู้คดีหลังกกต.ส่งคำร้องไปยังศาลรัฐธรรมนูญให้พิจารณายุบพรรคอนาคตใหม่กรณีการกู้เงินนั้น พรรคได้มีการเพิ่มทีมกฎหมายเข้ามา พร้อมระดมนักกฎหมายที่มีความเชี่ยวชาญในคดีการเมืองมาเสริม ซึ่งการเพิ่มทีมกฎหมายไม่เฉพาะเพียงสู้คดีเงินกู้เท่านั้น แต่พรรคอนาคตใหม่ยังมีอีกหลายคดีที่ต้องรับมือ 

 

“จากนี้พรรคอนาคตใหม่จะปักธงสู้ ที่ผ่านมาทีมกฎหมายของเราตั้งรับเมื่อถูกฟ้องคดีก็ไปดำเนินการว่าความตามขั้นตอน แต่ตอนนี้เพิ่มทีมกฎหมายเป็น 2 เท่า เพื่อที่จะฟ้องกลับด้วยไม่ใช่การเล่นเกมรับ แต่เราจะเล่นเกมรุกด้วย ยืนยันว่า พรรคอนาคตใหม่จะเดินหน้าฟ้องกลับ กกต.ทุกกรณี ทุกช่องทางเรื่องการปฏิบัติหน้าที่ ทั้งการข้ามขั้นตอน ลัดขั้นตอนในการทำสำนวนคดีของพรรคอนาคตใหม่ สิ่งที่อยากฝากไปยัง กกต.คือ ขอให้ดำเนินการตรวจสอบพรรคพลังประชารัฐด้วย ว่ามีบริษัทใดให้หลายบริษัทลูกหลายพรรคบริจาคเงินบริษัท แบบนี้เข้าข่ายผิดกฎหมายหรือไม่” รองโฆษกพรรคอนาคตใหม่ กล่าว 

 

รองโฆษกพรรคอนาคตใหม่ กล่าวอีกว่า หลังจากคืนวันที่ 12 ธ.ค.ที่ผ่านมามีการประชุม ส.ส.พรรคอนาคตใหม่ ทุกคนมีกำลังใจดี เป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นจะจับมือกัน ถึงแม้วันนี้อาจจะมีงูเห่าบ้าง ก็จะสู้ไปด้วยกัน ถึงจะจับมือไปไม่ครบ 80 คน แต่ยังคงเป็นพรรคการเมืองลำดับที่ 3 ของประเทศแน่นอน  และเชื่อมั่นว่าเรื่องนี้จะได้รับการยกฟ้องเหมือนพรรคประชาธิปัตย์ กรณีเงินบริจาค ซึ่งศาลรัฐธรรมนูญยกฟ้องเนื่องจากเห็นว่า กกต.ทำข้ามขั้นตอน เช่นเดียวกับครั้งนี้ที่ กกต. ดำเนินการหลายอย่างข้ามขั้นตอน  พร้อมยอมรับว่า พรรคมีการเตรียมการแต่ขณะนี้ยังไม่มีการตั้งพรรคสำรองAdd LINE ติดตามข่าวสารจากเรา @nationweekend คุณจะไม่พลาดข่าวเจาะ เราวิเคราะห์ทุกสถานการณ์ร้อน