ภาพเป็นข่าว

ศาลให้ประกัน 'เปรมชัย' ติดกำไลอีเอ็มห้ามออกนอกประเทศ

13 ธันวาคม 2019 เวลา 17:36
ศาลให้ประกัน 'เปรมชัย'  ติดกำไลอีเอ็มห้ามออกนอกประเทศ
เปิดอ่าน 511

รอดนอนคุก ศาลให้ประกัน "เปรมชัย” สั่งติดกำไลอีเอ็ม ห้ามออกนอกประเทศ

จากกรณีศาลอุทธรณ์มีคำสั่งพิพากษาเพิ่มโทษจำคุก นายเปรมชัย กรรณสูต ในคดีที่นายเปรมชัยพร้อมพวกรวม 4 คน เข้าไปลักลอบล่าสัตว์ป่าในเขตทุ่งใหญ่นเรศวร พร้อมของกลางซากเสือดำ ไก่ฟ้าหลังเทา เก้ง พร้อมอาวุธปืนและเครื่องกระสุน 

 

เมื่อวันที่ 13 ธ.ค.2562 หลังจากที่เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ได้คุมตัว นายเปรมชัย กรรณสูต ,นายยงค์ โดดเครือ และนายธานี ทุมมาศ เดินทางถึงศาลจังหวัดทองผาภูมิ โดยรถกระบะควบคุมผู้ต้องหาของเรือนจำอำเภอทองผาภูมิ โดยทั้งหมดอยู่ในชุดผู้ต้องขัง ลงจากรถ โดยนายเปรมชัย มีสีหน้ายิ้มแย้ม จากนั้นเจ้าหน้าที่ศาลนำตัวทั้งสามเข้าไปในห้องควบคุมชั้นล่าง โดยมีทีมทนายความเดินตามจากนั้นทีมทนายได้เดินขึ้นไปชั้น 2 ของศาล เพื่อดำเนินการขอประกันตัว และเพื่อรอฟังคำสั่งจากศาลฎีกาในการยื่นขอประกันตัว 
 

ต่อมาเจ้าหน้าที่เรือนจำ อ.ทองผาภูมิ 4 นาย ได้เดินทางมายังศาลจังหวัดทองผาภูมิเพื่อสอบประวัติเพิ่มเติม ประมาณ 1 ชั่วโมง เจ้าหน้าที่เรือนจำเปิดเผยว่านายเปรมชัย พร้อมพวกอยู่ในแดนชายเหมือนกับนักโทษชายทั่วไป  โดยศาลฎีกาได้มีคำสั่งให้ประกันตัว วงเงินประกันคนละ 1 ล้านบาท โดยต้องติดกำไล อีเอ็ม และ ห้ามออกนอกประเทศเว้นแต่จะได้รับอนุญาต 


อ่าน : ศาลอุทธรณ์เพิ่มโทษคุก 2 ปี 14 เดือน "เปรมชัย" คดีล่าเสือดำAdd LINE ติดตามข่าวสารจากเรา @nationweekend คุณจะไม่พลาดข่าวเจาะ เราวิเคราะห์ทุกสถานการณ์ร้อน