ภาพเป็นข่าว

อย่าประเมินคนรุ่นใหม่ต่ำ “เด็ก พปชร.” เตือน รบ. “ธนาธร” นัด 14 ธ.ค.แค่ก้าวแรก

13 ธันวาคม 2019 เวลา 16:23
อย่าประเมินคนรุ่นใหม่ต่ำ “เด็ก พปชร.” เตือน รบ. “ธนาธร” นัด 14 ธ.ค.แค่ก้าวแรก
เปิดอ่าน 947

เขา บอก รัฐบาลต้องให้ความเข้าใจข้อเท็จจริงเรื่องยุบพรรค และข้อครหาว่า 2 มาตรฐาน

(13 ธ.ค.)นายธันวา ไกรฤกษ์ อดีตผู้สมัคร ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) โพสต์ข้อความถึงการที่นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ประกาศนัดชุมนุมในวันที่ 14 ธันวาคม ว่า อย่าประเมินสถานการณ์ต่ำเกินไป ในขณะที่สังคมกำลังจดจ่อกับงานวิ่งไล่ลุง ซึ่งจะจัดขึ้นหลังปีใหม่ แต่ใครจะไปคิดว่าธนาธร กลับนัดรวมพลใหญ่สายฟ้าแลบวันเสาร์นี้
“อย่างที่พูดอยู่เสมอว่าหากอนาคตใหม่ ถูกตัดสินยุบพรรค จะเกิดมอบใหญ่อีกครั้งแน่นอน และนี่ก็เป็นก้าวแรกตามแผนทดสอบกำลังมวลชน พลังประชารัฐเคยผิดพลาด ที่มองข้ามเสียงของคนรุ่นใหม่ โดยคิดว่าพวกเขาไม่ค่อยออกมาเลือกตั้ง ผลคืออนาคตใหม่ได้ส.ส.เต็มสภาคราวนี้หวังว่าจะไม่ผิดพลาดซ้ำรอยเก่า อย่าประเมินต่ำว่าแค่นักเลงคีย์บอร์ด การโดนดูถูกจากกองเชียร์ลุงตู่ จะยิ่งเป็นแรงขับเคลื่อน”


นายธันวา กล่าวว่า สิ่งที่ควรทำมากสุดตอนนี้ คือการชี้แจงของรัฐบาลและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อให้คนทุกกลุ่มทุกฝ่าย เข้าใจข้อเท็จจริงเรื่องยุบพรรคให้ได้ และต้องแก้ต่างการอุ้มพวกพ้อง ตามข้อครหาว่าสองมาตรฐาน ให้ได้ด้วยเช่นกัน หากดึงดันและปล่อยเฉยแบบนี้ เชื้อไฟจะยิ่งปะทุ “ส่วนตัวผมไม่สนใจ ว่าฝั่งไหนจะชนะหรือแพ้ แค่เป็นห่วงประเทศชาติ และคิดว่าเราต่างผ่านวังวนของความขัดแย้งมามากพอแล้ว”Add LINE ติดตามข่าวสารจากเรา @nationweekend คุณจะไม่พลาดข่าวเจาะ เราวิเคราะห์ทุกสถานการณ์ร้อน