ภาพเป็นข่าว

"ธนกร" แนะ "ธนาธร" ใช้สติ อย่านำมวลชนลงถนน

13 ธันวาคม 2019 เวลา 13:51
"ธนกร" แนะ "ธนาธร" ใช้สติ อย่านำมวลชนลงถนน
เปิดอ่าน 276

พปชร.ห่วงว่าพรรคอนาคตใหม่ จะนำคนลงถนน จากความไม่พอใจรัฐบาล

(13 ธ.ค.) นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกพรรคพลังประชารัฐ เปิดเผยว่า พรรคพลังประชารัฐ จะประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2562 ในวันที่ 21 ธันวาคม 2562 ที่โรงแรมมิราเคิลแกรนต์ โดยมีนายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ เป็นประธานในที่ประชุม ทั้งนี้ การประชุมดังกล่าว เป็นการประชุมตามปกติของพรรค เพื่อพิจารณาการทำงานต่างๆที่ผ่านมา นอกจากนี้ ยังเป็นการเตรียมความพร้อมในการทำงานในปี 2563 ด้วย 

 

มองว่าหลังปีใหม่สถานการณ์ทางการเมืองอาจจะมีความเข้มข้นขึ้น รวมทั้งจะมีการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลด้วย จึงต้องเตรียมความพร้อมไว้ทุกด้าน รวมไปถึงนโยบายต่างๆ ที่พรรคได้ดำเนินการผ่านรัฐบาลนั้น ก็จะมีการนำมาติดตามเพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดกับพี่น้องประชาชนด้วย
นายธนกร กล่าวอีกว่า แม้การเมืองหลังปีใหม่จะร้อนแรงขึ้น แต่รัฐบาลจะเอาเวลาทั้งหมดไปทำงานให้กับพี่น้องประชาชนอย่างเดียว โดยหลีกเลี่ยงประเด็นทางการเมือง เพราะเชื่อว่าพี่น้องประชาชนเบื่อหน่ายการเล่นเกมส์ทางการเมือง อย่างไรก็ตาม สิ่งที่ตนเป็นห่วงและพูดมาโดยตลอดก็คือการเคลื่อนไหวของพรรคอนาคตใหม่ ที่พยายามปลุกระดมมวลชนลงถนนหรือไม่


วันนี้ไม่อยากให้โทษรัฐบาล เพราะทุกอย่างที่พรรคอนาคตใหม่มีปัญหาเกิดจากการกระทำของนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ และนายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรค รัฐบาลไม่ได้ไปเกี่ยวข้องด้วย ซึ่งเห็นได้ชัดเจนเพราะขนาดสมาชิกพรรคที่ลาออกไปก็ออกมาพูดเป็นระยะๆ ทั้งนี้ อยากให้พรรคอนาคตใหม่ เคารพกระบวนการยุติธรรมของไทย เพราะไม่มีใครไปกลั่นแกล้ง อย่าพยายามบิดเบือนข้อมูลเพื่อให้ประชาชนเข้าใจผิดและกิจกรรมต่างๆ ที่จะก่อให้เกิดความขัดแย้งในบ้านเมืองหรือการแบ่งข้างประชาชน น่าจะเลิกจัดได้แล้วจากวิ่งไล่ลุงน่าจะมาวิ่งช่วยลุงช่วยประเทศไทยยังจะดีกว่า

 

นายธนาธรควรมีสติทบทวนตัวเองว่า ปีที่ผ่านมาทำความดีอะไรให้ประเทศบ้าง นอกจากการใช้วาทกรรมโจมตีพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหมAdd LINE ติดตามข่าวสารจากเรา @nationweekend คุณจะไม่พลาดข่าวเจาะ เราวิเคราะห์ทุกสถานการณ์ร้อน