ภาพเป็นข่าว

"พรรคไทยศิวิไลย์"แจงกรณีลูกพรรคตรวจสอบ "บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์"

13 ธันวาคม 2019 เวลา 11:21
"พรรคไทยศิวิไลย์"แจงกรณีลูกพรรคตรวจสอบ "บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์"
เปิดอ่าน 1,764

แถลงการณ์ กรณีรองเลขาพรรคแจ้งความตรวจสอบ"บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ "ปมเงินบริจาคน้ำท่วม

 

กลายเป็นประเด็นร้อนผ่านโลกโซเชียลทันที หลังจาก นายจำรูญศักดิ์  จันทรมัย รองเลขาธิการพรรคไทยศิวิไลย์ เข้าแจ้งความเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อขอตรวจสอบ นายบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ศิลปินนักแสดงจิตอาสา เกี่ยวกับการใช้จ่ายเงินบริจาคช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย  โดยตั้งคำถาม ว่ามีเงินหายไป 50 กว่าล้านบาท

  

ต่อมา นายบิณฑ์  ได้ชี้แจง ว่า ได้นำเงินช่วยผู้ประสบภัยครบถ้วนแล้วและพร้อมชี้แจงการใช้จ่ายครบทุกบาททุกสตางค์ ไม่มีการทุจริต

 

ล่าสุด เมื่อวันที่ 13 ธ.ค.62  พรรคไทยศิวิไลย์  ภายใต้การนำของ นายมงคลกิตติ์  สินธุธารานนท์ หัวหน้าพรรค ได้ออกแถลงการณ์ ชี้แจงถึงประเด็นร้อนดังกล่าว 
 

แถลงการณ์พรรคไทยศรีวิไลย์ ระบุว่า  กรณี นายจำรูญศักดิ์ จันทรมัย รองเลขาธิการพรรคไทยศรีวิไลย์ แจ้งความตรวจสอบ บิณฑ์ บันลือฤทธิ์ การใช้เงินบริจาคเงินน้ำท่วม


เนื่องด้วยเมื่อวันที่ 11 ธันวาคม 2562 นายจำรูญศักดิ์ จันทรมัย รองเลขาธิการพรรคไทยศรีวิไลย์ ในฐานะประธานองค์กรตรวจสอบทุจริตต่อต้านคอรัปชั่น (ประเทศไทย) ภาคอีสาน เดินทางมาที่ สภ.เมืองอุบลราชธานี เพื่อยื่นหนังสือต่อ ร.ต.อ.สุธีรพันธ์ ทาปศรี (พนง.) นายจำรูญศักดิ์ ขอให้ตำรวจตรวจสอบข้อเท็จจริงตามหนังสือลงวันที่ 9 ธ.ค. 2562 กรณี บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ได้ขออนุญาตรับบริจาคและนำเงินไปบริจาคแก่พี่น้องประชาชนชาว จ.อุบลฯ และบริเวณใกล้เคียง ตามวัตถุประสงค์หรือไม่

 

นอกจากนี้ หากตรวจสอบแล้วเสร็จไม่ได้เป็นไปตามกฎหมาย ขอให้ดำเนินคดีอาญากับผู้เกี่ยงข้อง ทั้งนี้ สืบเนื่องจากที่ก่อนหน้านี้ บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ได้เปิดเผยว่า เงินบริจาค 422 ถูกใช้ไปหมดแล้ว

 


พรรคไทยศรีวิไลย์ ขอแจ้งต่อพี่น้องประชาชนทั่วประเทศว่า การไปแจ้งความร้องทุกข์ ของ นายจำรูญศักดิ์ จันทรมัย รองเลขาธิการพรรคไทยศรีวิไลย์ ไปแจ้งความในฐานะ ประธานองค์กรตรวจสอบทุจริตต่อต้านคอรัปชั่น (ประเทศไทย) ภาคอีสาน หรือ ฐานะ ส่วนตัว พรรคไทยศรีวิไลย์ ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆทั้งสิ้น​ ซึ่งช่วงที่เกิดอุทกภัย กรกฏาคม-ตุลาคม 2562 น้ำท่วมภาคอีสาน-เหนือ ขนาดใหญ่ที่ผ่านมา พรรคไทยศรีวิไลย์ ได้ลงพื้นที่ไปช่วยเหลือพี่น้องชาวอีสาน-ภาคเหนือ อาทิ ร้อยเอ็ด ยโสธร อุบลราชธานี พิษณุโลก ฯลฯ

 

 


 

อีกทั้ง พรรคไทยศรีวิไลย์ มีความชื่นชมศรัทธาในตัวของ บิณฑ์ บันลือฤทธิ์ พร้อมทีมงาน ที่เสียสละทั้งทุนทรัพย์ แรงกาย แรงใจ เสี่ยงภัยทุกรูปแบบ ลงพื้นที่ช่วยเหลือพี่น้องประชาชนทั่วทั้งภาคอีสานตลอดระยะเวลาหลายเดือนที่ผ่านมาแบบไม่ห่วงชีวิต ในส่วนประเด็นเรื่องเงินบริจาค 422 ล้านบาท นั้น

 

ทาง พรรคไทยศรีวิไลย์ ไม่ติดใจและเชื่อมั่นในความเป็นผู้เสียสละ เป็นบุคคลตัวอย่างที่ดีของชาติเป็นแบบอย่างของ บิณฑ์ บันลือฤทธิ์ พร้อมทีมงาน ว่าได้ดำเนินการ นำเงินบริจาคดังกล่าวช่วยเหลือพี่น้องประชาชนทั่วภาคอีสานอย่างถูกต้องและทั่วถึง

 

อีกทั้งช่วงนี้ประเทศไทยหลายพื้นที่มีอากาศหนาวถึงหนาวจัด พี่น้องประชาชนหลายพื้นที่ขาดแคลนผ้าห่มคลายความหนาว ดังนั้น ในวันจันทร์ที่ 16 ธันวาคม 2562 เวลา 13.00-15.00 น. พรรคไทยศรีวิไลย์ ร่วมกับ บริษัท ซาวาน่า อินเตอร์เนชั่นแนล กรุ๊ป จำกัด จะลงพื้นที่มอบผ้าห่มคลายความหนาวแก่ประชาชน ชาว อ.ด่านซ้าย จ.เลย จำนวน 1,000 ชุด


จึงเรียนแจ้งให้ทราบโดยทั่วกัน


คณะกรรมการบริหารพรรคไทยศรีวิไลย์

 

13 ธันวาคม 2562Add LINE ติดตามข่าวสารจากเรา @nationweekend คุณจะไม่พลาดข่าวเจาะ เราวิเคราะห์ทุกสถานการณ์ร้อน