ภาพเป็นข่าว

เตรียมเจอ "ฮ่องกงโมเดล" เด็ก พปชร.ปูด มาแน่หลังยุบ "พรรคอนาคตใหม่"

12 ธันวาคม 2019 เวลา 17:16
เตรียมเจอ "ฮ่องกงโมเดล" เด็ก พปชร.ปูด มาแน่หลังยุบ "พรรคอนาคตใหม่"
เปิดอ่าน 13,922

ธันวา เห็นว่า ม็อบใหญ่เหมือนฮ่องกงมาแน่ เพราะคนจะรู้สึกได้ถึง "สองมาตรฐาน"

ภายหลังคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) มีมติ 5:2 ส่งศาลรัฐธรรมนูญ ยุบพรรคอนาคตใหม่ ในคดีที่นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรค ปล่อยกู้ให้พรรคอนาคตใหม่ 191 ล้านบาท ได้มีบรรดานักการเมือง ออกมาแสดงความคิดเห็นในเรื่องดังกล่าวหลากหลาย

 

เช่นเดียวกับนายธันวา ไกรฤกษ์ อดีตผู้สมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร(ส.ส.)  กรุงเทพมหานคร พรรคพลังประชารัฐ   โพสต์ข้อความแสดงความคิดเห็นเรื่องนี้ว่า
..นับถอยหลังสู่ฮ่องกงโมเดล!?

แม้ผมจะเห็นต่างจากคุณธนาธรในหลายๆเรื่อง แต่ก็ยังอยากเห็นการแข่งขันและการต่อสู้ในหลักคิดเดินหน้าต่อไป เพื่อให้เกิดความสมดุล

 

สถานการณ์ตอนนี้ขัดแย้งมากพออยู่แล้ว ทั้งรัฐบาลและฝ่ายค้าน ตีกันไม่จบสิ้นจน ประชาชนเกลียดชังกันเองลุกลามลงไปถึงเด็ก/เยาวชน

 

ดังนั้น ถ้าพรรคอนาคตใหม่ถูกยุบ และกรรมการบริหารถูกตัดสิทธิ์ เดาได้เลยว่าม็อบใหญ่ลงถนนแน่นอน ซึ่งจะทำให้ประเทศยิ่งบอบช้ำ

 

*ยังไงก็ตามต้องยอมรับว่า เมื่อดูตามกฎหมายแล้วอนาคตใหม่ อาจทำผิดจริงคุณปิยบุตรจะกล่าวอ้างอย่างไรก็คงไม่มีประโยชน์ในทางคดีมากนัก


แต่ยังมีประโยชน์ในการปลุกเร้ามวลชนให้ยิ่งรู้สึกว่า รัฐบาลรวมถึงศาลนั้น ขาดความชอบธรรมผู้ที่เป็นความหวังของพวกถูกกดขี่ข่มเหง 

 

ไม่ว่าสุดท้ายจะจบยังไง เราก็แพ้ด้วยกันทุกฝ่าย ประเทศจะวนกลับเข้าสู่ความขัดแย้งเต็มรูปแบบอีกครั้ง และหยุดการพัฒนาไปอีกยาวๆ

 

นายธันวาทิ้งท้ายว่า "ปล.โพสต์นี้ไม่ได้ปั่น แค่อยากเตือนไว้ล่วงหน้า เพื่อเตรียมรับมือ ตัวอย่างมีให้เห็นเยอะแยะแล้ว จึงอย่าประมาทกับความรู้สึกคน

 

ซึ่งความรู้สึกนั้น ไม่ได้มาจากเรื่องยุบพรรคเพียงอย่างเดียว แต่รวมถึงการปฏิบัติตนของฝั่งรัฐบาล ที่ถูกครหาว่าสองมาตรฐาน"Add LINE ติดตามข่าวสารจากเรา @nationweekend คุณจะไม่พลาดข่าวเจาะ เราวิเคราะห์ทุกสถานการณ์ร้อน