ภาพเป็นข่าว

'อนค.' เตรียมประชุมสู้คดียุบพรรค

12 ธันวาคม 2019 เวลา 15:35
'อนค.' เตรียมประชุมสู้คดียุบพรรค
เปิดอ่าน 163

อนาคตใหม่ เตรียมประชุมกำหนดประเด็นสู้คดียุบพรรค ส.ส.สีส้มพร้อมให้กำลังใจเต็มที่

นายธีรัจชัย พันธุมาศ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคอนาคตใหม่ กล่าวถึงมติคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ส่งเรื่องให้ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยยุบพรรคอนาคตใหม่ กรณีกระทำผิดพ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยพรรคการเมือง มาตรา72ว่า เรื่องนี้พรรคเตรียมสู้คดีเต็มที่ในชั้นศาลรัฐธรรมนูญ โดยมีทีมกฎหมายดูแลอยู่แล้ว ส่วนตัวเห็นว่าการกู้เงินไม่น่าจะเข้าข่ายกระทำผิดตามมาตรา72 พ.ร.บ.พรรคการเมือง แต่คำวินิจฉัยศาลรัฐธรรมนูญจะเป็นอย่างไร ไม่อาจก้าวล่วงได้

 

นายธีรัจชัย กล่าวว่า ในกรณีหากพรรคอนาคตใหม่ถูกยุบพรรคนั้น  ขณะนี้พรรคยังไม่ได้วางแผนอนาคตว่าจะเอาอย่างไร ทราบว่าพรรคจะเรียกประชุมโดยเร็วที่สุด เพื่อหารือเกี่ยวกับปัญหาที่เกิดชึ้น และอาจคุยเรื่องอนาคตพรรคจะดำเนินการอย่างไร ตนไม่หนักใจหรือกังวลอะไร  ทั้งนี้หากพรรคถูกยุบจริง คงไม่สามารถพูดแทนสมาชิกพรรคคนอื่นได้ว่า จะย้ายไปอยู่พรรคใด แต่ส่วนตัวยืนยันพร้อมร่วมหัวจมท้ายไปไหนไปกันกับพรรคอนาคตใหม่ หากพรรคมีมติอย่างไรพร้อมปฏิบัติตาม เพราะเข้ามาทำการเมืองเพื่อประโยชน์ประชาชน  

 

ด้าน นายจารึก ศรีอ่อน ส.ส.จันทบุรี พรรคอนาคตใหม่ กล่าวว่า ยังไม่ทราบว่า พรรคจะดำเนินการเรื่องนี้อย่างไรต่อไป เพราะไม่ได้ถูกเชิญเข้าประชุมพรรคเลย แต่ยืนยันว่า หลังจากนี้ตนจะทำตามมติพรรคทุกอย่าง  เพราะต้องให้กำลังใจกันทั้งหัวหน้าและเลขาธิการพรรค

Add LINE ติดตามข่าวสารจากเรา @nationweekend คุณจะไม่พลาดข่าวเจาะ เราวิเคราะห์ทุกสถานการณ์ร้อน