ภาพเป็นข่าว

"บอล"ยืนยัน "อนาคตใหม่"ไม่อยู่เบื้องหลัง "วิ่ง ไล่ ลุง"

11 ธันวาคม 2019 เวลา 20:39
"บอล"ยืนยัน "อนาคตใหม่"ไม่อยู่เบื้องหลัง "วิ่ง ไล่ ลุง"
เปิดอ่าน 1,766

ธนวัฒน์เดือด ไล่คนโง่กลับบ้าน ก่อนที่ประเทศจะย่ำแย่มากกว่านี้ อย่าปล่อยคนโง่บริหาร

เมื่อวันที่ 11 ธ.ค. 62  นายธนวัฒน์  วงค์ไชย อดีตแกนนำนักศึกษา และกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง เจ้าของไอเดียจัดกิจกรรม  "วิ่ง ไล่ ลุง "   โพสต์ข้อความลงบนเพจส่วนตน ธนวัฒน์ วงค์ไชย แจงการจัดงาน วิ่งไล่ลุง พรรคอนาคตใหม่ ไม่ได้อยู่เบื้องหลังให้การสนับสนุน 

 

นายธนวัฒน์  โพสต์มีเนื้อหาว่า    ในฐานะผู้จัดงาน #วิ่งไล่ลุง ขอยืนยันว่าพรรค #อนาคตใหม่ ไม่ได้อยู่เบื้องหลัง เบื้องหลังของเราคือเพื่อนนักศึกษา งานนี้เป็นงานวิ่งจริงๆ ไม่ใช่การก่อม็อบ ‬

 

‪ลุงในที่นี้ หมายถึง ตัวถ่วงความเจริญของประเทศ ไม่ได้หมายถึงพี่ชายของพ่อ เพราะเราไม่อยากนับญาติกับคนเฮงซวยแบบนี้ครับ‬

 

ประชาชนต้องมีสิทธิและเสรีภาพในการแสดงออก ซึ่งถูกรับรองไว้ในรัฐธรรมนูญ เจ้าหน้าที่รัฐไม่สามารถใช้อำนาจเกินขอบเขตและนอกกฎหมาย ในการจำกัดสิทธิของประชาชนได้

 

ถึงแม้ว่าจะไม่มี คสช. และรัฐบาลก็อ้างตนว่ามาจากการเลือกตั้งและเป็นประชาธิปไตย แต่ภาวะเช่นนี้ก็ตอกย้ำว่าเราไม่ได้เป็นประชาธิปไตยที่แท้จริง เป็นแต่เพียงระบอบเผด็จการแปลงกาย ที่อ้างประชาธิปไตยมาสร้างความชอบธรรมให้กับตนเองครับ
 

 ทั้งนี้  นายธนวัฒน์  ยังได้โพสต์ข้อความ ภายหลัง พล.อ.ประยุทธ์  จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ออกมาให้สัมภาษณ์ ว่า ขอให้วิ่งไล่ตามความคิดนายกฯให้ทันก่อน   ว่า   ใครจะไปวิ่งตามความคิดของ “คนโง่” กันครับ อ้าปากพูดอะไรแต่ละทีหาความฉลาดไม่ได้ คนโง่แล้วขยันโง่แบบนี้ต้องไล่มันออกไป ไม่ให้มีอำนาจเท่านั้นครับ #วิ่งไล่ลุง

12 มกราคม 2563 ออกมา #วิ่งไล่ลุง ไล่คนโง่กลับบ้าน ก่อนที่ประเทศจะย่ำแย่ไปมากกว่านี้ อย่าปล่อยคนโง่มีอำนาจบริหารบ้านเมืองครับ‬


 

 Add LINE ติดตามข่าวสารจากเรา @nationweekend คุณจะไม่พลาดข่าวเจาะ เราวิเคราะห์ทุกสถานการณ์ร้อน