ภาพเป็นข่าว

ปชป.ท้า 'บิ๊กตู่' อยากปรับครม.ให้ติดต่อได้ทันที

10 ธันวาคม 2019 เวลา 10:26
ปชป.ท้า 'บิ๊กตู่' อยากปรับครม.ให้ติดต่อได้ทันที
เปิดอ่าน 2,686

จุรินทร์ เผย คุย 'พีระพันธุ์' ปมลาออก ยันไม่มีปัญหาคาใจกัน ท้าบิ๊กตู่อยากปรับครม.ให้แจ้งมาทันที

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.พาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีที่นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ ลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรคและส.ส.ว่า เมื่อคืนวันที่ 9 ธ.ค.ได้คุยกับนายพีระพันธุ์แล้ว โดยบอกว่าการลาออกขอให้เป็นเรื่องส่วนตัวและยืนยันว่าไม่ได้มีปัญหากับใครในพรรค 

 

เมื่อถามว่า การลาออกครั้งนี้สะท้อนถึงปัญหาภายในพรรคประชาธิปัตย์หรือไม่ นายจุรินทร์ กล่าวว่า จะไปด่วนสรุปอย่างนั้นไม่ได้ เพราะปกติพรรคประชาธิปัตย์มีสมาชิกเดินเข้าเดินออกทุกสมัย ปีนี้มีคนมาสมัครสมาชิกประมาณหมื่นคนและมีคนเดินออกจำนวนหนึ่ง เป็นเรื่องปกติ เราก็เคารพการตัดสินใจของแต่ละคน 

 

เมื่อถามว่า มีการตั้งข้อสังเกตุว่านายพีระพันธุ์อาจจะไปรับตำแหน่งรัฐมนตรีที่อาจถูกริบมาจากพรรคประชาธิปัตย์ นายจุรินทร์ กล่าวว่า ไม่สามารถตอบได้ว่าจะเป็นอย่างไร อนาคตจะเป็นผู้ให้คำตอบเอง คงไปตอบแทนไม่ได้

 

"นักข่าวต้องไม่ด่วนสรุป กรรมการบริหารพรรคทุกคนทำหน้าที่เต็มที่และเพิ่งเข้ามารับหน้าที่เมื่อเดือนส.ค.และพยายามทำหน้าที่ปรับเปลี่ยนพรรคเดินหน้าไปสู่ความทันสมัยโดยไม่ทิ้งอุดมการณ์ประชาธิปไตย" นายจุรินทร์ กล่าว
เมื่อถามถึงกระแสข่าวเกี่ยวกับการปรับคณะรัฐมนตรีในส่วนของพรรคประชาธิปัตย์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า ส่วนตัวเล่นการเมืองมานานอยู่ร่วมมาหลายรัฐบาล และทำหน้าที่ฝ่ายค้านหลายครั้ง ย่อมเข้าใจกระบวนการทางการเมืองได้ดี การปรับคณะรัฐมนตรีนั้นเกิดขึ้นได้ แต่ต้องขึ้นอยู่กับนายกฯ 

 

"ถ้าจะมีปรับก็ขอให้แจ้งมายังพรรคประชาธิปัตย์ ไม่มีปัญหาเลย ยินดีจะตัดสินใจอย่างใดอย่างหนึ่งให้ทันที เพราะว่าบางครั้งการปล่อยให้เกิดกระแสข่าวรายวัน มันไม่เกิดผลดีต่อเสถียรภาพรัฐบาล เพราะจะทำให้พรรคแกนนำรัฐบาลต้องเหนื่อยหนักขึ้นไปอีก เพราะพรรคแกนนำตั้งรัฐบาลต้องรับผิดชอบมากกว่าพรรคการเมืองอื่นๆ" นายจุรินทร์ กล่าว

 

หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า พรรคไม่ได้มีปัญหากับใคร โดยเฉพาะหัวหน้าพรรคได้ประกาศชัดเจนว่าถ้าได้ตัดสินใจทำงานร่วมกับใครแล้ว ก็ต้องจริงใจต่อกันและจับมือเดินหน้าไปด้วยกัน รับผิดชอบด้วยกันในนามรัฐบาล สุดท้ายเมื่อถึงเวลาเลือกตั้งค่อยมาว่ากัน


"ตอนนี้ยังไม่ทราบว่าจะมีการปรับคณะรัฐมนตรีหรือไม่ การที่เราพูดไปก่อนบางครั้งแทนที่จะช่วยให้สถานการณ์ราบรื่นและเดินไปด้วยดี ก็จะกลายเป็นการทำลายสถานการณ์โดยไม่จำเป็น ผมอยากให้งานเดินไปข้างหน้าได้" นายจุรินทร์ กล่าวAdd LINE ติดตามข่าวสารจากเรา @nationweekend คุณจะไม่พลาดข่าวเจาะ เราวิเคราะห์ทุกสถานการณ์ร้อน