ภาพเป็นข่าว

"บิ๊กกุ้ย" กำชับ จนท.สอบทรัพย์สิน "ปารีณา" รอบคอบ เผยยังไม่ชงเข้าที่ประชุม ป.ป.ช.สัปดาห์นี้

9 ธันวาคม 2019 เวลา 11:53
"บิ๊กกุ้ย" กำชับ จนท.สอบทรัพย์สิน "ปารีณา" รอบคอบ เผยยังไม่ชงเข้าที่ประชุม ป.ป.ช.สัปดาห์นี้
เปิดอ่าน 153

ประธาน ป.ป.ช.กำชับเจ้าหน้าที่ สอบบัญชีทรัพย์สิน "ปารีณา" ต้องดำเนินการอย่างรอบคอบ

9 ธ.ค.2562-ที่เมืองทองธานี พล.ต.อ.วัชรพล ประสารราชกิจ ประธาน คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ(ป.ป.ช.) กล่าวถึงความคืบหน้าในการตรวจสอบทรัพย์สินของ น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ ว่าเรื่องนี้ยังไม่ได้เข้าสู่วาระการพิจารณาของที่ประชุมป.ป.ช.ในสัปดาห์นี้ โดยได้กำชับเจ้าหน้าที่ให้หาข้อมูลอย่างรอบคอบ และดำเนินการตรวจสอบไปตามกระบวนการในเวลา 180 วัน ป.ป.ช.จะสามารถสรุปสำนวนนี้เสร็จก่อนคดีอาญา ที่ น.ส.ปารีณาถูกแจ้งข้อกล่าวหา ขณะที่ข้อร้องเรียนการตรวจสอบ 13 ส.ส.จำนวน 6 พรรคการเมือง ที่ยื่นแสดงบัญชีทรัพย์สินที่ดินและมีเอกสารภ.บ.ท.5 นั้น อยู่ระหว่างการตรวจสอบข้อเท็จจริง

 

พล.ต.อ.วัชรพล กล่าวด้วยว่า ส่วนความคืบหน้าในการสรรหากรรมการป.ป.ช.อีก 2 ตำแหน่งที่ว่างลงนั้น ขณะนี้ปิดรับสมัครตามขั้นตอนของการสรรหาแล้ว อยู่ระหว่างการพิจารณาตรวจสอบคุณสมบัติจากคณะกรรมการสรรหา จากนั้นอยู่ในที่ประชุมวุฒิสภารับรองเห็นชอบ โดยคาดว่าจะสรรหาป.ป.ช.อีก 2 คนได้แล้วเสร็จภายใน 2 เดือนหลัจากนี้ แต่ระหว่างนี้คณะกรรมการป.ป.ช.ที่เหลือจำนวน 7คน ยังดำเนินการตรวจสอบและไต่สวนข้อร้องเรียนอย่างต่อเนื่อง โดนจะมีมติในคดีที่สำคัญซึ่งไม่ต้องรอให้กรรมการครบทั้ง 9 คน เพราะขณะนี้ถือว่ามีองค์ประชุมครบอยู่แล้ว

 

"ขณะนี้ ป.ป.ช.ได้เร่งตรวจสอบเรื่องการทุจริต ที่มีการร้องเรียนเข้ามาอย่างต่อเนื่อง จึงมั่นใจว่าจะไม่มีสำนวนใดขาดอายุความจนไม่สามารถเอาผิดผู้กระทำการทุจริตได้"พล.ต.อ.วัชรพล ระบุ

Add LINE ติดตามข่าวสารจากเรา @nationweekend คุณจะไม่พลาดข่าวเจาะ เราวิเคราะห์ทุกสถานการณ์ร้อน