ภาพเป็นข่าว

แรมโบ้อีสาน ตอกกลับเจ๊หน่อย "รัฐบาลไหนโกงกินกว่ากัน"

9 ธันวาคม 2019 เวลา 7:26
แรมโบ้อีสาน ตอกกลับเจ๊หน่อย "รัฐบาลไหนโกงกินกว่ากัน"
เปิดอ่าน 2,629

สุภรณ์ อัดกลับเจ๊หน่อย-อนุสรณ์หลังกล่าวพลาดพิงนายกรัฐมนตรี ลั่นรัฐบาลไหนโกงกินกว่ากัน เล่นการเมืองแบบเดิมๆจนชาวบ้านเอือมระอา

 

วันที่ 8 ธันวาคม นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี เจ้าของฉายา "แรมโบ้อีสาน" ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนว่า การที่คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธ์ "เจ๊หน่อย" และนายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาดโฆษกพรรคเพื่อไทย ออกมากล่าวพลาดพิงนายกรัฐมนตรี พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ตามที่เป็นข่าวนั้น ว่านี่คือนิสัยนักการเมืองที่ยังเล่นการเมืองแบบเดิมๆจนชาวบ้านเอือมระอาสิ้นศรัทธาต่อพฤติกรรมนักการเมืองประเภทนี้ แม้นายชัชชาติ สิทธิพันธ์ ยังต้องหนีออกจากพรรคไม่กล้าจะลงสมัครผู้ว่ากทม. ในนามพรรคเพื่อไทย เล่นการเมืองแบบน้ำเน่าเหมือนเดิม ยังไม่คิดเปลี่ยนพฤติกรรม ถ้านักการเมืองยังใช้วาทะใช้น้ำลายสกปรกในปากทำลายคนอื่น เล่นการเมืองแบบกล่าวหาใส่ร้ายโจมตีเขาไปทั่ว จะปฎิรูปการเมืองสำเร็จได้อย่างไร


ผมอยากถามว่า "ในอดีตที่ผ่านมาก่อนที่พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชาจะเข้ามาบริหารประเทศรัฐบาลใดที่สร้างความขัดแย้งทางการเมืองให้วุ่นวายจนต้องออกมาประชาชนชุมนุมทะเลาะกันบนท้องถนนมากมายยาวนานนับ10ปี เศรษฐกิจประเทศเสียหายย่อยยับ แทบพังพินาศยับเยิน การค้าการขายการลงทุนลดลงฮวบฮวบเศรษฐกิจตกต่ำอย่างหนักกว่าปัจจุบันนี้เสียอีก บ้านเมืองแทบถอยหลังลงคลองจมสู่ทะเล แต่มีคนตระกูลใหญ่ไม่กี่คนที่ร่ำรวยจากการทุจริตคอร์รัปชั่น รัฐต้องสูญเสียเงินแผ่นดินมากมายเงินภาษีประชาชนนับหลายแสนล้านต้องถูกขโมยไปจากโครงการของรัฐ ทำไมไม่เอามาพูดกันบ้างหรือลืมกันไปแล้ว ความจำคงเสื่อมหรือเปล่า
 
 


ผมถามกลับว่า ระหว่างยุคที่รัฐบาลในอดีตกับยุครัฐบาลปัจจุบัน รัฐใดโกงกินบ้านโกงกินเมืองทุจริตคอร์รัปชั่นมากกว่ากันทำไมไม่เอามาพูด ผมอยากถามอีกข้อว่า รัฐบาลในสมัยเพื่อไทยกับรัฐบาลปัจจุบันบ้านเมืองในยุคใหนมีความสงบสุขหรือมีความขัดแย้งมากกว่ากัน 


ให้ลองถามประชาชนดูบ้างเถอะว่าอยากเห็นบ้านเมืองแบบใหน หัวใจประชาชนจะเลือกเอารัฐบาลโกงกิน หรือจะเลือกเอารัฐบาลที่มีผู้นำมือสะอาดอย่างนายกฯประยุทธ์ จันทร์โอชา ที่ไม่เคยมีประวัติด่างพร้อยในเรื่องทุจริตคอร์รัปชั่นเหมือนผู้นำบางคนที่ผ่านมา  ก็เพราะสาเหตุที่ผู้ใหญ่ของพรรคเพื่อไทยบางคนและโฆษกปากแบบนี้แหละ ปากไม่เป็นสุข วันๆก็ขุดคุ้ยหาแต่เรื่องวิพากย์วิจารณ์โจมตีใส่ร้ายป้ายสีคนอื่น บ้านเมืองถึงถอยหลังวุ่นวาย เพราะพฤติกรรมเดิมๆของคนในพรรคการเมืองนี้ " แก้นิสัยคนพอแก้ได้ แต่แก้สันดานคนที่แก้ยากจริงๆ" คงอยากให้บ้านเมืองประเทศชาติกลับไปวุ่นวายเหมือนเดิมหรือเปล่า จึงไม่รู้จักหุบปากหุบคำเสียบ้าง ขอให้ประชาชนทุกหมู่เหล่าได้จับตามองว่าเป้าหมายพฤติกรรมของพรรคการเมืองนี้ต้องการให้เกิดความวุ่นวายในบ้านเมืองแตกแยกด้วยเพราะเหตุอะไร หรือไม่ ทำไมไม่คิดสงสารประเทศชาติประชาชนบ้าง

 

ผมอยากให้พี่น้องประชาชนโปรดช่วยกันจับตาดูพฤติกรรมพรรคการเมืองพรรคนี้กันนะครับ  เพราะไม่อยากเป็นฝ่ายค้าน จ้องจะล้มรัฐบาลจึงทำได้ทุกอย่าง ขอเพียงได้เป็นรัฐบาลการเป็นฝ่ายค้านคงทำใจไม่ได้ เท่าที่ผมเคยสัมผัสมาหวังอยากแต่จะเป็นรัฐบาลอยากมีอำนาจเพื่อแสวงประโยชน์ให้กลุ่มพวกพ้องตนหรือเปล่าครับ ผมไม่ทราบ แต่ผมสงสัยจริงๆ Add LINE ติดตามข่าวสารจากเรา @nationweekend คุณจะไม่พลาดข่าวเจาะ เราวิเคราะห์ทุกสถานการณ์ร้อน