ภาพเป็นข่าว

ทรายบางแสนกระจาย "ธนาธร" ไล่แจกแผ่นพับเลิกเกณฑ์ทหาร

7 ธันวาคม 2019 เวลา 21:43
ทรายบางแสนกระจาย "ธนาธร" ไล่แจกแผ่นพับเลิกเกณฑ์ทหาร
เปิดอ่าน 4,918

"ธนาธร" ไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อยเดินสายแจกแผ่นพับชายหาดบางแสนรณรงค์เลิกเกณฑ์ทหาร

 

เมื่อวันที่ 7 ธ.ค. 62  นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ผู้พ้นสภาพการเป็นส.ส. ยังดำเนินกิจกรรมเดินเร่แจกแผ่นพับรณรงค์เลิกเกณฑ์ทหารต่อไป อย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย โดยตลอดทั้งวันนี้ นายธนาธร ได้เดินสายไปแจกแผ่นพับ ตามชายหาดบางแสน จ. ชลบุรี สถานที่ที่มีประชาชนทุกเพศทุกวัยเดินทางมาพักผ่อนหย่อนใจ ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์  

 

นายธนาธร  กล่าวว่า การเดินทางมาปราศรัยครั้งนี้ เนื่องจากช่วงหาเสียงได้กำหนดเป็นนโยบายในการหาเสียงว่าจะยกเลิกการเกณฑ์ทหาร การจะออกพระราชบัญญัติจนผ่าน 3 วาระนั้นจะต้องได้รับเสียงสนับสนุนในสภาผู้แทนราษฎรมากกว่า 251 เสียง แต่พรรคอนาคตใหม่มี 80 เสียงจะไม่ผ่านสภาวาระ 3 จึงได้ออกมารณรงค์เพื่อสร้างกระแสสังคม และให้ ส.ส.ต่างพรรคการเมืองให้การสนับสนุนจะรณรงค์ทั่วประเทศ 

 

"ชาวบ้านคนจนๆ เมื่อถึงคราวเกณฑ์ทหารจะได้รับความเดือดร้อนมาก เมื่อลูกชายจะต้องไปเกณฑ์ทหาร ส่วนคนรวย คนที่มีการศึกษาจะได้รับการยกเว้นไปหมด จึงอยากให้ยกเลิกการเกณฑ์ทหารมาเป็นแบบสมัครใจ"
         

ทางด้านประชาชนที่เดินทางมารับฟังการปราศรัยกล่าวว่า อยากให้บทบาทหน้าที่ของทหารมีความชัดเจนในการปกป้องประเทศหรือช่วยเหลือประชาชนยามเกิดภัยพิบัติต่างๆ ไม่ใช่เอาทหารไปเลี้ยงเป็ดเลี้ยงไก่

 

 

ทั้งนี้ นายธนาธร และคณะ เริ่มเดินแจกแผ่นพับ ตลอดเส้นทางหาดวอนนภา  จากวงเวียนหาดบางแสน ถึง สวนสาธารณะหาดวอดนภาซึ่งนอกจากนายธนาธรแล้ว ยังมี พล.ท. พงศกร รอดชมภู รองหัวหน้าพรรค  ธีรัจชัย พันธุมาศ  ส.ส.บัญชีรายชื่อ 

 

แต่อย่างไรก็ตาม เมื่อ นายธนาธรและคณะมาถึง สร้างความแตกตื่นให้ประชาชนที่ต้องการพักผ่อนเมื่อได้รับแผ่นพับ จากนายธนาธร และคณะอนาคตใหม่ ขณะที่ มีประชาชนจำนวนหนึ่งก็ให้การตอบรับ โดยเฉพาะสมาชิกพรรคอนาคตใหม่ ที่มารอต้อนรับอยู่แล้ว 

 
 

*นายธนาธรและคณะ บุกถึงเก้าอี้ชายหาดที่มีประชาชนกำลังพักผ่อนหย่อนใจ *

 

 

 Add LINE ติดตามข่าวสารจากเรา @nationweekend คุณจะไม่พลาดข่าวเจาะ เราวิเคราะห์ทุกสถานการณ์ร้อน