ภาพเป็นข่าว

ไม่ทนแล้วขึ้นป้ายยักษ์"นายกฯมีไว้ทำไม"

7 ธันวาคม 2019 เวลา 20:45
ไม่ทนแล้วขึ้นป้ายยักษ์"นายกฯมีไว้ทำไม"
เปิดอ่าน 4,459

นายกฯ- อนุพงษ์-วราวุธ อยู่ไหน ปล่อยให้มีโรงแรมเถื่อนหากินในพื้นที่ป่าสงวนฯ

 

เมื่อวันที่ 7  ธ.ค.62   โลกโซเซียลมีการแชร์ภาพป้ายขนาดใหญ่ ซึ่งติดตั้งอยู่บริเวณหน้ารีสอร์ทเมาเทนพาร์คสวิสเซอร์แลนด์ ริมถนนทางหลวงหมายเลข 12 ต.แคมป์สน อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์  สร้างความสนใจให้กับนักท่องเที่ยวและประชาชนทั่วไปต้องหยุดบันทึกภาพดังกล่าวไว้

 

สำหรับป้ายดังกล่าว มีข้อความระบุว่า "มีนายกรัฐมนตรีไว้ทำไม? มีรมว. มหาดไทยไว้ทำไม? มีรมว. ทรัพยากรไว้ทำไม? โรงแรมเถื่อนผุดขึ้นเป็น 1,000 แห่งปล่อยให้ผู้ว่าฯ นายอำเภอ กรมป่าไม้ (ไม่บังคับใช้กฎหมาย) "ทำไมปล่อยให้โรงแรมเถื่อน" "หากินในพื้นที่ป่าสงวนได้?"

 

 

ทั้งนี้ ป้ายขนาดยักษ์ดังกล่าว มีการนำรูปบุคคลในรัฐบาลและข้าราชการระดับสูงหลายคน อาทิ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม  พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย นายวราวุธ ศิลปอาชา รมว.กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม   นายอรรถพล เจริญชันษา อธิบดีกรมป่าไม้ และนายสืบศักดิ์ เอี่ยมวิจารณ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบูรณ์

 

 
 

อย่างไรก็ตาม จากการตรวจสอบเป็นป้ายที่นายประสม ประคุณสุขใจ กรรมการผู้จัดการบริษัทเมาเทนพาร์ค อินเตอร์เนชั่นแนล กอล์ฟแอนด์รีสอร์ทจำกัด ได้นำพนักงานลูกจ้างกว่า 10 คนช่วยกันติดตั้ง พร้อมระบุว่า สาเหตุที่ติดป้ายนี้ เพราะอยากจะฟ้องพี่น้องประชาชน เพื่อจะได้รู้ว่ามีคนบางกลุ่มเอาป่าไปหากิน และวันนี้มีนักท่องเที่ยวกว่า 10,000 คนมาเที่ยวชมคอนเสิร์ตโอเวอร์โค้ทเขาค้อ 2019  ก็อยากให้นักท่องเที่ยวเหล่านี้ไปขยายผลบอกคนอื่น ๆ ให้ได้เห็นได้ยินกันเป็นแสนคนเป็นล้านคนไปเลยAdd LINE ติดตามข่าวสารจากเรา @nationweekend คุณจะไม่พลาดข่าวเจาะ เราวิเคราะห์ทุกสถานการณ์ร้อน