ภาพเป็นข่าว

"เศรษฐกิจใหม่" ย้ำชัด รอเทียบเชิญร่วมรัฐบาล

7 ธันวาคม 2019 เวลา 19:19
"เศรษฐกิจใหม่" ย้ำชัด รอเทียบเชิญร่วมรัฐบาล
เปิดอ่าน 342

แค่ตอนนี้สิงร่างฝ่ายค้านอยู่ รอหนังสือเชิญ หากมีอุดมการณ์ตรงกันก็พร้อมไป

 

7 ธ.ค. 62   นายมนูญ สิวาภิรมย์รัตน์ ส.ส.ระบบบัญชีรายชื่อ ในฐานะหัวหน้าพรรคเศรษฐกิจใหม่  เปิดเผยว่า  การร่วมเป็นองค์ประชุมสภาผู้แทนราษฎรและไม่เห็นด้วยให้ตั้งคณะกรรมาธิการศึกษาผลกระทบจากการใช้คำสั่งคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ตามมาตรา 44 เป็นมติพรรคที่ได้หารือร่วมกัน แม้จะเป็นการโหวตสวนมติของฝ่ายค้านก็ตาม ยืนยันว่าขณะนี้พรรรคเศรษฐกิจใหม่ยังสังกัดฝ่ายค้าน และร่วมทำงานกับพรรคร่วมฝ่ายค้าน


 
"แต่พรรคมีจุดยืนและมีเอกภาพที่จะมีมติและร่วมกันตัดสินใจว่าจะสนับสนุนเรื่องใด โดยที่พรรคไม่เห็นด้วยให้มีการตั้งกรรมาธิการดังกล่าว เพราะเห็นว่ายังมีเวทีกรรมาธิการสามัญ 35 คณะ ที่จะเดินหน้าต่อไปได้ อีกทั้งไม่อยากให้สภาล่มเป็นครั้งที่ 3 และ 4  ทั้งนี้หากมีการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลพรรคพร้อมจะสนับสนุน และพรรคเศรษฐกิจใหม่ไม่ใช่งูเห่า เพราะเป็นมติพรรค ขณะที่ยังคงหารือร่วมกับนายมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์ อดีตหัวหน้าพรรค"นายมนูญ กล่าว

 
 

นายมนูญ  กล่าวว่า  มีคนมาสอบถามและพูดคุยถึงกระแสข่าวการร่วมรัฐบาล  แต่ผู้ใหญ่ในรัฐบาลยังไม่ได้ติดต่อหรือเทียบเชิญไปร่วมทำงาน ไม่ได้คุยถึงขั้นเสนอเก้าอี้รัฐมนตรี ซึ่งหากอุดมการณ์ตรงกันก็พร้อมที่จะร่วมงาน

 

อย่างไรก็ตามยังไม่มีผู้ใหญ่ของรัฐบาลโทรมาชวนไปร่วมงานกับรัฐบาล แต่ตนก็คุยกับ ส.ส.รัฐบาลและฝ่ายค้านตลอด พรรคเรายึดจุดประสงค์หลัก ที่จะให้ประเทศเดินไปได้ ถ้าจุดยืน อุดมการณ์ตรงกัน ก็สามารถร่วมกันได้

 

"ผมก็รออยู่ครับ ยังไม่มีใครโทรมา เราเป็นผู้น้อย ถ้าผู้ใหญ่จะชวนก็ต้องปรึกษาหารือกันในพรรคว่าจะอย่างไร ตอนนี้จุดยืนของเราอยู่ในฐานะฝ่ายค้าน ถ้าเราไปร่วมรัฐบาลเราจะประกาศให้ชัดเจนถ้าไม่มีการเสนอเก้าอี้รัฐมนตรี แต่พรรคสามารถผลักดันนโยบายการทำงานได้ก็ยินดี ซึ่งพรรคไม่เคยเปลี่ยนจุดยืน ที่ต้องการขับเคลื่อนเศรษฐกิจให้ไปต่อได้”นายมนูญ กล่าวAdd LINE ติดตามข่าวสารจากเรา @nationweekend คุณจะไม่พลาดข่าวเจาะ เราวิเคราะห์ทุกสถานการณ์ร้อน