ภาพเป็นข่าว

"รมว.ศึกษาธิการ"ซัดวิธีการเมืองสกปรก ขอให้เป็นครั้งสุดท้าย

6 ธันวาคม 2019 เวลา 20:06
 "รมว.ศึกษาธิการ"ซัดวิธีการเมืองสกปรก ขอให้เป็นครั้งสุดท้าย
เปิดอ่าน 1,504

โรงเรียนเผย กลุ่มการเมืองไม่แจ้งถึงการเข้ามารณรงค์เลิกเกณฑ์ทหาร สร้างความเสื่อมเสีย

 

นายณัฎฐพล  ทีปสุวรรณ  รมว.ศึกษาธิการ ได้โพสต์ข้อความ ลงในเพจส่วน "Nataphol Teepsuwan"  ภายหลังเกิดเหตุการณ์ สมาชิกพรรคการเมือง ได้เข้าไปรณรงค์เผยแพร่นโยบายของพรรคเกี่ยวกับการเลิกเกณฑ์ทหารในสถานศึกษา  

 

ทั้งนี้  นายณัฎพล ระบุว่า    กระทรวงศึกษา มีนโยบายส่งเสริมการเรียนรู้ระบอบประชาธิปไตยในหลาย ๆ มิติ ทั้งเรื่องสภานักเรียนก็ดี เรื่องการโหวตต่างๆในโรงเรียนก็ดี

 

แต่การที่นักการเมืองหรือพรรคการเมือง ฉวยโอกาส และใช้กลวิธีต่างๆ เพื่อเข้าไปหลอกล่อ โฆษณาชวนเชื่อและยุยงให้เกิดความเกลียดชังในสังคมแก่เด็กและเยาวชน เป็นเรื่องเลวร้ายมาก สส.ทุกคนทุกพรรคควรจะร่วมมือกันในเรื่องการศึกษา อย่าใช้เยาวชนซึ่งเป็นอนาคตของชาติเป็นเครื่องมือทางการเมืองเลยครับ ขอให้เป็นครั้งสุดท้าย

 

 
 

พร้อมกันนี้  นายณัฎฐพล ยังได้เสนอเอกสารชี้แจงจากโรงเรียนที่สมาชิกพรรคการเมืองได้เข้าไปเผยแพร่นโยบายเลิกเกณฑ์ทหาร ด้วยว่า เดิมโรงเรียนได้รับการติดต่อจากกลุ่มคนเหล่านี้ในเรื่องความต้องการและความขาดแคลนภายในสถานศึกษา โดยโรงเรียนได้ขอความอนุเคราะห์การจัดซ่อมแซมโรงฝึกงาน   

 

อย่างไรก็ตาม กลุ่มคนเหล่านี้กลับขออนุญาติพบนักเรียน ซึ่งทางโรงเรียนเข้าใจว่าคงเป็นการเข้าไปสอบถามความต้องการการเรียนรู้เพิ่มเติมในรายวิชาใด  ทางโรงเรียนจึงได้นำนักเรียนร่วมรับฟัง  ซึ่งทางสมาชิกพรรคการเมืองไม่ได้แจ้งว่าจะมีการรณรงค์เกี่ยวกับการยกเลิกการเกณฑ์ทหาร  ซึ่งการกระทำของ สมาชิกพรรคการเมืองดังกล่าว ทำให้โรงเรียนเกิดความเสื่อมเสีย   

 
Add LINE ติดตามข่าวสารจากเรา @nationweekend คุณจะไม่พลาดข่าวเจาะ เราวิเคราะห์ทุกสถานการณ์ร้อน