ภาพเป็นข่าว

“สนธิรัตน์” นัด 7 ธ.ค. บุกไฮปาร์คเลือกตั้งซ่อมเขต 7 ขอนแก่น มั่นใจกำชัยชนะ

6 ธันวาคม 2019 เวลา 11:06
“สนธิรัตน์” นัด 7 ธ.ค. บุกไฮปาร์คเลือกตั้งซ่อมเขต 7 ขอนแก่น มั่นใจกำชัยชนะ
เปิดอ่าน 243

สนธิรัตน์ มีความมั่นใจว่า นายสมศักดิ์ คุณเงิน จะได้รับชัยชนะอย่างแน่นอน

(6 ธันวาคม) นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมว.พลังงาน และเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงความพร้อมต่อการเลือกตั้งซ่อมเขต 7 จ.ขอนแก่น วันที่ 22 ธันวาคม ว่า ตนและแกนนำพรรคพลังประชารัฐ ทั้งส.ส.แบบแบ่งเขตและส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ จะลงพื้นที่ จ.ขอนแก่น เขต 7 ในวันที่ 7 ธ.ค. เพื่อช่วยนายสมศักดิ์ คุณเงิน ผู้สมัครส.ส.พรรค พปชร.หาเสียง ซึ่งมีความมั่นใจว่า จะได้รับชัยชนะอย่างแน่นอน เพราะในการเลือกตั้งที่ผ่านมา มีคะแนนห่างกันเพียง 3,000 คะแนน เท่านั้น ประกอบกับผลงานของรัฐบาล ที่มีมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจแก้ปัญหาปากท้องให้พี่น้องประชาชนอย่างต่อเนื่อง

 

จึงเชื่อว่า ชาวขอนแก่นเขต 7 จะออกมาใช้สิทธิ์กันอย่างคับคั่ง และตัดสินใจเทคะแนนให้พรรค พปชร. เพื่อให้เสียง ส.ส.ของฝ่ายรัฐบาลมีเสถียรภาพสามารถบริหารประเทศได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ทั้งนี้ ขอยืนยันว่า พปชร.ไม่ได้มีการใช้กลไกของรัฐเพื่อสร้างความได้เปรียบเสียเปรียบ ตามที่ถูกโจมตีอย่างแน่นอน เห็นได้จากกำหนดการลงพื้นที่ในวันเสาร์ ตนก็เดินทางไปนามเลขาธิการพรรค จึงขอเรียกร้องให้การหาเสียงเลือกตั้งซ่อมเป็นไปอย่างสร้างสรรค์ ไม่ทำลายกันด้วยข้อมูลที่เป็นเท็จ เพื่อหวังผลทางการเมือง

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับกำหนดการหาเสียงเลือกตั้งซ่อม เขต 7 จังหวัดขอนแก่น ของนายสนธิรัตน์ จะเริ่มเวลา 14.30 ที่วิทยาลัยเกษตรกรรมและเทคโนโลยี อ.มัญจาคีรี จ.ขอนแก่น และเริ่มขึ้นเวทีปราศรัยพร้อมด้วยแกนนำ พปชร. ตั้งเวลา 15.30-18.00 น. ส่วนจำนวนเสียง ส.ส.พรรคร่วมรัฐบาลล่าสุดอยู่ที่ 255 เสียง หากชนะการเลือกตั้งซ่อมเขตดังกล่าวก็จะทำให้ส.ส.รัฐบาลมีเสียงเพิ่มขึ้นเป็น 256 เสียง

Add LINE ติดตามข่าวสารจากเรา @nationweekend คุณจะไม่พลาดข่าวเจาะ เราวิเคราะห์ทุกสถานการณ์ร้อน