ภาพเป็นข่าว

"เด็ก พปชร." กลุ้ม "นายกฯ" กินหูฉลามก็ผิด

5 ธันวาคม 2019 เวลา 13:32
"เด็ก พปชร." กลุ้ม "นายกฯ" กินหูฉลามก็ผิด
เปิดอ่าน 962

ถ้าจะเอาดราม่าในวันนั้น ควรงดกินเนื้อวัวด้วย

(5 ธ.ค.) นายธันวา ไกรฤกษ์ อดีตผู้สมัคร ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก กรณีโซเชียลมีเดีย แห่วิจารณ์งานเลี้ยงพรรคร่วมรัฐบาล เมื่อวันที่ 3 ธันวาคมที่ผ่านมา ซึ่งมีเมนู "หูฉลาม" ขัดกับที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เคยประกาศรณรงค์ให้เลิกกิน"หูฉลาม" 

 

นายธันวา ระบุว่า เป็นนายกนี่มันลำบากจริงๆทำอะไรก็ผิดไปหมด วันก่อนกินหูฉลามก็ผิด เพราะดันตรงกับวันสิ่งแวดล้อมโลก และเคยกล่าวไว้เองว่าควรอนุรักษ์เมื่อปี 59
ซึ่งถ้าจะเอาแบบแถมดราม่าในวันนั้นควรงดกินเนื้อวัวด้วย เพราะการเลี้ยงวัวที่เพิ่มขึ้นทั่วโลกเป็นสาเหตุหลักของสภาวะโลกร้อนในปัจจุบัน 

 

ประเด็นของเรื่องนี้ คือทีมงานนายกต้องใส่ใจรายละเอียดมากกว่านี้ ทุก เรื่องที่ทำต้องคิดให้รอบคอบรู้เท่าทันสถานการณ์ต่างๆอยู่เสมอ

 

คราวก่อนโดนเรื่องกล่องโฟมโดยชาวโซเชียล ซึ่งยังคงใช้กล่องโฟมและถุงพลาสติกทุกวัน แต่พอเห็นหน้าลุงแล้วต่อมคนดีก็ทำงานหนักเป็นพิเศษ

 

ตอนเริ่มเขียนโพสนี้ ไม่มีอะไรนอกจากความรู้สึกเบื่อหน่าย เปิดเฟสมาหาข่าวดีต่อจิตใจแทบไม่เจอด่ากันไปมาไม่รู้จักจบสิ้นเราเองก็ด้วยในหลายครั้ง

 

วันพ่อปีนี้ผมบอกตัวเองว่า จะพยายามลดการตำหนิผู้อื่นให้น้อยลง สำรวจตัวเองให้มากขึ้นใส่ใจต่อสายตาผู้อื่นให้น้อยลงแล้วลงมือทำสิ่งดีให้มากขึ้นAdd LINE ติดตามข่าวสารจากเรา @nationweekend คุณจะไม่พลาดข่าวเจาะ เราวิเคราะห์ทุกสถานการณ์ร้อน