ภาพเป็นข่าว

"สนธิรัตน์" ปลื้มพรรคร่วมปึ้ก เซฟองค์ประชุม สภาไปรอด ไม่ล่ม เชื่ออนาคตดีขึ้น

4 ธันวาคม 2019 เวลา 22:39
"สนธิรัตน์" ปลื้มพรรคร่วมปึ้ก เซฟองค์ประชุม สภาไปรอด ไม่ล่ม เชื่ออนาคตดีขึ้น
เปิดอ่าน 187

นัดพบปะกระชับความสัมพันธ์ของพรรคร่วมรัฐบาลครั้งต่อไป เชื่อว่าบรรยากาศจะดีขึ้น

เมื่อวันที่ 4 ธ.ค. นายสนธิรัตน์​ สนธิจิรวงศ์​ รมว.พลังงาน​ ในฐานะเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ เปิดเผยว่า รู้สึกปลาบปลื้มที่การพบปะกันระหว่างตัวแทนพรรคร่วมรัฐบาล เมื่อวันที่ 3 ธ.ค. ที่ผ่านมา ที่มีพรรคพลังประชารัฐเป็นแกนนำเป็นไปอย่างชื่นมื่น ทุกพรรคร่วมรัฐบาลร่วมแรงร่วมใจกันเข้าไปทำหน้าที่ ในสภาสามารถรักษาองค์ประชุมในการประชุมสภาผู้แทนราษฎรวันนี้ ให้สามารถเดินต่อไปได้อย่างเข้มแข็ง 

 

ซึ่งการนัดพบปะกระชับความสัมพันธ์ร่วมกันระหว่างพรรคร่วมรัฐบาลครั้งต่อไป ตนเชื่อว่าจะมีบรรยากาศที่ดีมากขึ้น ซึ่งตนพร้อมจะนำเสนอประเด็นการหารือเพื่อผลักดันให้แต่ละกระทรวงทำการประชาสัมพันธ์เชิงรุก สร้างการรับรู้ผลงานของรัฐบาลแก่ประชาชนให้มากยิ่งขึ้น
ในส่วนของกระทรวงพลังงาน เบื้องต้นจะมีกำหนดการแถลงผลงานและนโยบายปี 2563 ที่จะมุ่งเน้นด้านโรงไฟฟ้าชุมชนเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจตั้งแต่ระดับฐานรากในช่วงปลายเดือน ธ.ค. หลังการประชุมคณะกรรมการนโยบายพลังงานแห่งชาติ(กพช.) ในวันที่ 16 ธ.ค.นี้ 

 

นายสนธิรัตน์ กล่าวอีกว่า ขณะเดียวกันการหารือระหว่างพรรคร่วมรัฐบาล ยังต้องให้ความสำคัญในการบูรณาการทำงานร่วมกันโดยเฉพาะมิติทางเศรษฐกิจ ที่ต้องอาศัยความร่วมมือจากทุกกระทรวงที่้เกี่ยงข้อง ในการช่วยยกระดับการกระตุ้นเศรษฐกิจช่วงต้นปี 2563 ซึ่งจะเป็นช่วงเวลาเดียวกับร่างพ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2563 จะผ่านการพิจารณาในวาระที่ 3 และนำไปสู่การบังคับใช้ซึ่งจะเกื้อหนุนให้มีเม็ดเงินจากงบลงทุนอัดฉีดเข้าสู่ระบบช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจของประเทศไทย ได้อย่างมีประสิทธิภาพAdd LINE ติดตามข่าวสารจากเรา @nationweekend คุณจะไม่พลาดข่าวเจาะ เราวิเคราะห์ทุกสถานการณ์ร้อน