ภาพเป็นข่าว

จุรินทร์ ยันส.ส.พร้อมเป็นองค์ประชุม

4 ธันวาคม 2019 เวลา 16:28
จุรินทร์ ยันส.ส.พร้อมเป็นองค์ประชุม
เปิดอ่าน 182

ปชป.ร่วมประชุมสภาพร้อมเพรียง ยัน ทุกพรรคร่วมรับผิดชอบ สั่งเลขาคาดโทษส.ส.โดดประชุม

เมื่อวันที่ 4 ธ.ค. นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี รมว.พาณิชย์ และหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงท่าทีของพรรคในการประชุมสภาผู้แทนราษฎรว่า ทุกพรรคก็ต้องช่วยกัน ไม่ใช่เฉพาะพรรคใดพรรคหนึ่ง การที่มาร่วมรัฐบาลด้วยกันก็จะต้องทำหน้าที่ของแต่ละพรรค ซึ่งแต่ละพรรคก็ต้องทราบภารกิจดีอยู่แล้ว ส่วนเสียงของส.ส.ในพรรคนายกรัฐมนตรีไม่ได้กำชับอะไรเป็นพิเศษเพราะเข้าใจดีว่าแต่ละพรรคจะต้องอะไรบ้างและเป็นหน้าที่ของวิปรัฐบาล ที่ประกอบด้วยทุกพรรคจะต้องทำงานร่วมกันในการรวบรวมเสียงให้เป็นไปตามเป้าหมายในสภา

 

เมื่อถามว่าการประชุมสภาวันนี้ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์มาครบหรือไม่ นายจุรินทร์กล่าวว่า ส.ส.ของพรรคที่ขาดการประชุมแน่ๆคือนายเกียรติ สิทธีอมร ส.ส.บัญชีรายชื่อ ที่ป่วยและผ่าตัดบายพาสหัวใจ และไม่อยู่ในฐานะที่จะมาประชุมได้ แต่ท่านก็เป็นห่วง ดังนั้นจึงไม่ใช่ความผิดของท่านเพราะเป็นเหตุสุดวิสัย ส่วนส.ส.คนอื่นทางวิปพรรคทำหน้าที่ควบคุมเสียงอยู่ เพราะมติของพรรคประชาธิปัตย์ให้ปฏิบัติตามมติวิปรัฐบาล

 

เมื่อถามว่ามีข่าวว่า6 ส.ส.ที่เคยโหวตให้ตั้งคณะกรรมาธิการฯทางพรรคขอให้งดออกเสียง นายจุรินทร์กล่าวย้ำว่ามติพรรคให้โหวตตามมติรัฐบาล เมื่อถามอีกว่าหากมีส.ส.ฝืนมติของพรรคจะมีการลงโทษอะไรหรือไม่ นายจุรินทร์กล่าวว่าเป็นหน้าที่ของเลขาธิการพรรคที่จะเป็นผู้พิจารณาว่าจะดำเนินการอย่างไรต่อไป 

 
Add LINE ติดตามข่าวสารจากเรา @nationweekend คุณจะไม่พลาดข่าวเจาะ เราวิเคราะห์ทุกสถานการณ์ร้อน