ภาพเป็นข่าว

"ธรรมนัส" รับ ไม่รู้จบ ดร.จากสถานศึกษามีมาตรฐานหรือไม่ พร้อมให้ความร่วมมือตรวจสอบ

4 ธันวาคม 2019 เวลา 15:44
"ธรรมนัส" รับ ไม่รู้จบ ดร.จากสถานศึกษามีมาตรฐานหรือไม่ พร้อมให้ความร่วมมือตรวจสอบ
เปิดอ่าน 199

ยอมรับไม่รู้สถานศึกษามีมาตรฐานหรือไม่ ทำหนังสือถึงกระทรวงต่างประเทศ เพื่อตรวจแล้ว

(4 ธ.ค.) ร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กล่าวถึงกรณีประธานวิปฝ่ายค้าน เปิดเผยมีความพยายามล๊อบบี้ส.ส.ฝ่ายค้านกว่า 20 คน โดยเสนอผลตอบแทนให้ 8 หลักว่า ไม่ทราบเรื่องนี้ ซึ่งตนเองยังประสานงานกับพรรคเล็กที่ร่วมรัฐบาลเหมือนเดิม แต่ไม่มีการประสานงานหรือพูดคุยกับฝ่ายค้าน ส่วนเรื่ององค์ประชุมสภาผู้แทนราษฎรก็เป็นหน้าที่ของวิปรัฐบาล ที่จะดูแลเพราะมองว่า สถานการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นการชิงไหวชิงพริบในเกมการเมือง
ส่วนการชี้แจงต่อคณะกรรมาธิการป้องกันและปราบปรามการทุจริตประพฤติมิชอบกรณีวุฒิการศึกษาปลอม ร้อยเอกธรรมนัส กล่าวว่า การประชุมวันนี้ไม่ได้มาเพื่อชี้แจง แต่เป็นการประชุมร่วมกันเพื่อหาทางออกเรื่องมาตรฐานวุฒิการศึกษา โดยได้มอบข้อมูลวุฒิการศึกษา โดยเฉพาะวุฒิปริญญาเอกต่อคณะกรรมาธิการ โดยยอมรับว่าไม่รู้ว่าสถานศึกษามีมาตรฐานหรือไม่ โดยทำหนังสือถึงกระทรวงการต่างประเทศ เพื่อให้ตรวจสอบสถาบันดังกล่าวแล้ว หากได้ข้อมูลชัดเจนจะเอาข้อมูลมาให้คณะกรรมาธิการต่อไป


ร้อยเอกธรรมนัส กล่าวว่า การให้ความร่วมมือครั้งนี้ เป็นการให้ข้อเท็จจริง เพื่อเป็นประโยชน์ต่อสังคม ซึ่งพบว่า 182 โครงการของมหาวิทยาลัยชื่อดัง 40 แห่ง ในประเทศไทยไม่ได้มาตรฐาน จนถูกสั่งให้ยุบและส่วนใหญ่เป็นมหาวิทยาลัยชื่อดังทั้งนั้น การให้ข้อมูลต่อคณะกรรมาธิการ จึงเป็นประโยชน์ให้บุคคลที่จะศึกษาโครงการออนไลน์หรือโครงการทางไกลว่า ต้องดูดีๆอย่าไปถูกหลอก ซึ่งบรรยากาศการประชุมกรรมาธิการทุกคนก็ให้เกียรติตนเองเป็นอย่างดีAdd LINE ติดตามข่าวสารจากเรา @nationweekend คุณจะไม่พลาดข่าวเจาะ เราวิเคราะห์ทุกสถานการณ์ร้อน