ภาพเป็นข่าว

ทวี บุกสภาพบสื่อขอความเป็นธรรม

3 ธันวาคม 2019 เวลา 16:04
ทวี บุกสภาพบสื่อขอความเป็นธรรม
เปิดอ่าน 196

ทวี ยืนยันความบริสุทธิ์ ครอบครัวได้ที่ดินมาถูกต้อง ขอเดินหน้าต่อสู้ถึงที่สุด

เมื่อวันที่ 3 ธ.ค. ที่รัฐสภา นายทวี ไกรคุปต์ บิดาของน.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ เดินทางมาที่รัฐสภา เพื่อขอความเป็นธรรมกับสื่อมวลชนประจำรัฐสภา หลังจากที่สื่อหลายสำนักพาดหัวข่าวสร้างความเสียหายให้กับตนเอง โดยยืนยันว่าเมื่อวันที่ 2 ธ.ค.ที่ผ่านมา ไม่ได้มีพฤติกรรมแย่งไมโครโฟนจากมือของนายอรรถพล เจริญชันษา อธิบดีกรมป่าไม้ ที่อยู่ระหว่างแถลงรายละเอียดการบุกรุกที่ป่าของน.ส.ปารีณา ในจ.ราชบุรี แต่เป็นเพียงการซักถามในประเด็นรายละเอียดของที่ดินที่แถลงเท่านั้น เพื่อให้เกิดความชัดเจน ส่วนที่ตนไปร่วมเวทีแถลงดังกล่าว เพราะมีสื่อมวลชนร้องขอให้ไปชี้แจงข้อเท็จจริง 

 

"ตั้งแต่เป็นส.ส. ถึงรัฐมนตรี ยืนยันว่าผมไม่ใช่กุ๊ย ไม่ใช่คนกักขฬะ และไม่ได้เป็นคนแบบนั้น แต่เป็นคนนอบน้อมถ่อมตน ส่วนกรณีที่มีการแจ้งความเอาผิดผมและน.ส.ปารีณา กับกองบังคับการป้องกันปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (บก.ปทส.) นั้น ผมจะเดินทางไปยัง บก.ปทส.เพื่อรายงานตัว และพร้อมจะตอบในทุกคำถาม" นายทวี กล่าว

 

นายทวี กล่าวอีกว่า ในคดีนี้หากตรวจสอบว่าตนผิดและต้องติดคุก พร้อมจะฆ่าตัวตาย เพราะตนรักศักดิ์ศรี และเรื่องนี้พร้อมต่อสู้คดี การกล่าวหาว่าบุกรุกที่ดินถือว่าเป็นสิ่งที่สร้างความเสียหายที่สุดในชีวิต ตนเป็นคนรักษาชื่อเสียงยิ่งกว่าชีวิต ไม่เสียดายชีวิตถ้าสิ่งนั้นทำให้เสียชื่อเสียง

 

เมื่อถามว่ากรณีที่ระบุว่าจะฆ่าตัวตายหากคำพิพากษาปรากฎว่าผิด ถือว่ากดดันการทำงานของเจ้าหน้าที่หรือไม่ นายทวี กล่าวขึ้นว่า “งั้น ผมขอยกเลิกที่พูดไปว่าจะฆ่าตัวตาย แต่ผมยืนยันว่ารักศักดิ์ศรีของผม”

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าระหว่างที่นายทวีแถลงข่าว ผู้สื่อข่าวได้พยายามสอบถามข้อเท็จจริงเกี่ยวกับการถือครองที่ดิน การได้มาของที่ดินว่าได้มาโดยชอบหรือไม่ และผู้ครอบครองล่าสุด แต่นายทวี ปฏิเสธการตอบคำถามเหล่านั้น ระบุว่า “เรื่องอยู่ระหว่างตรวจสอบผมจะไม่ขอให้รายละเอียด” ต่อจากนั้นสื่อมวลชน ได้ย้ำถามในประเด็นที่เกี่ยวกับที่มาและการถือครองที่ดิน โดยนายทวี ชี้แจงว่า ซื้อมาจากนายทหารคนหนึ่ง แต่นายทหารคนนั้นจะได้มาอย่างไร ไม่ทราบ ซึ่งเขาเล่าว่าที่ดินที่ขายนั้นเป็นมรดกตกทอดมาจากบิดา ซึ่งปู่ให้มาและใช้เป็นที่ทำการเกษตร

 

เมื่อถามย้ำว่าในเอกสารที่จะต่อสู้คดีมีชื่อระบุชัดเจนหรือไม่ว่าใครถือครองที่ดิน นายทวี กล่าวว่า “แน่นอน ซึ่งเรื่องนี้ น.ส.ปารีณาไม่รู้ ผมเป็นคนถือครองอยู่”

 

เมื่อถามว่าทำไมน.ส.ปารีณา ถึงนำที่ดินในพื้นที่ไปแจ้งเป็นทรัพย์สินรายงานต่อคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) นายทวี ปฏิเสธที่จะตอบคำถาม ระบุว่า “เดี๋ยวความจริงจะปรากฎ”

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนการแถลงรายละเอียดนั้น นายทวี มีสีหน้าเศร้า และเหมือนมีน้ำตาคลอเบ้า แต่พอถูกสื่อมวลชนรุมซักถามในประเด็นข้อเท็จจริงของการถือครองที่ดิน กลับมีสีหน้าที่เคร่งเครียดตลอดเวลา

 

Add LINE ติดตามข่าวสารจากเรา @nationweekend คุณจะไม่พลาดข่าวเจาะ เราวิเคราะห์ทุกสถานการณ์ร้อน