ภาพเป็นข่าว

"สุดารัตน์" ปากกล้าปราศรัยขอนแก่นชี้ชวนเลือก"พท."ไปไล่รัฐบาล

3 ธันวาคม 2019 เวลา 14:15
"สุดารัตน์" ปากกล้าปราศรัยขอนแก่นชี้ชวนเลือก"พท."ไปไล่รัฐบาล
เปิดอ่าน 176

"หญิงหน่อย" ฮึดปราศรัยเลือกตั้งซ่อมขอนแก่นปลุกเลือก"เพื่อไทย"เข้าไปไล่รัฐบาลลุงตู่

 

เมื่อวันที่ 3 ธ.ค. 62  คุณหญิงสุดารัตน์  เกยุราพันธ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย(พท.) ยกทัพไปเปิดเวทีปราศรัยใหญ่เลือกตั้งซ่อมเขต 7 ที่ อ.มัญจาคีรี จังหวัดขอนแก่น

 

โดยคุณหญิงสุดารัตน์   ปราศรัยว่า   สิ่งที่พรรคเพื่อไทยรู้สึกเสียดายและเสียใจ คือ เห็นความยากลำบากของพี่น้องประชาชนแต่ไม่สามารถช่วยเหลือได้ โดยเฉพาะปัญหาราคาพืชผลทางการเกษตร ทั้งราคาข้าว ราคาอ้อย ราคามันสําปะหลัง รวมถึงการช่วยเหลือค่าเก็บเกี่ยว ที่ได้ให้คำมั่นสัญญาไว้กับประชาชน แต่ไม่สามารถทำได้จริง

 

วันนี้ถึงเวลาที่ต้องส่ง นายธนิก เข้าไปทวงคำมั่นสัญญา และหากไม่สามารถทำได้ ให้พี่น้องประชาชนฝากนายธนิกไปบอกรัฐบาลว่า ให้ออกไป และบอกให้ผู้มีอำนาจรู้ว่า ประชาชนทนไม่ไหวแล้ว และไม่สามารถอยู่ได้


คุณหญิงสุดารัตน์ ยืนยันว่า แม้พรรคเพื่อไทยจะเป็นพรรคฝ่ายค้าน แต่จะไม่ปล่อยให้พี่น้องทนทุกข์ จะยืนเคียงข้างพี่น้อง ถ้าวันนี้พรรคเพื่อไทยชนะเลือกตั้งรัฐบาลจะหันมาดูแลประชาชนว่ายากลำบากแค่ไหน

 

"หนึ่งเสียงที่ประชาชนมอบให้ธนิก จะเป็นหนึ่งเสียงที่ไปทวงสัญญารัฐบาลแทนคนทั้งประเทศ ให้ธนิกไปไล่คนที่ไม่ทำตามสัญญา ให้ธนิกไปไล่คนที่ไม่ช่วยคนอีสาน อย่าทำให้คนทั้งประเทศผิดหวัง ช่วยส่งไปไกลๆ ส่งกลับดาวอังคาร" คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าว

 

 ขอให้พี่น้องชาวมัญจาคีรีอย่าแบ่งคะแนน หนึ่งเสียงของพี่น้องประชาชนสำคัญที่สุด ครั้งนี้เป็นเพียงครั้งเดียวที่จะมีโอกาสส่งสัญญาณไปถึงรัฐบาล วันนี้ได้ธนิกอีกหนึ่งเสียงเชื่อจะสามารถล้มรัฐบาลได้

 

 
 

ด้านนายสุทิน  คลังแสง  ประธานวิปฝ่ายค้าน  ปราศรัยโดยสอบถามถึงปัญหาความทุกข์ยากของประชาชน รวมถึงการทำงานของรัฐบาลว่า ได้ดำเนินการตามที่หาเสียงไว้หรือไม่ ทั้งโครงการมารดาประชารัฐ โครงการค่าแรงขั้นต่ำ โครงการดูแลราคาพืชผลทางการเกษตร

 

ทั้งข้าว มัน ยางพารา ว่าได้ยกระดับราคาสินค้าการเกษตรตามที่เคยประกาศไว้ได้หรือไม่ รวมถึงอีกหลายนโยบายที่มาจากการกู้หนี้ยืมสิน แจกจ่ายประชาชน กลับไม่สามารถยกระดับหรือแก้ไขปัญหาทางเศรษฐกิจได้จริงพร้อมสื่อสารต่อชาวมัญจาคีรีว่า การเลือกตั้งซ่อมครั้งนี้คือบทพิสูจน์ความนิยมชมชอบของพี่น้องประชาชนต่อรัฐบาล โดยเฉพาะหากเขตการAdd LINE ติดตามข่าวสารจากเรา @nationweekend คุณจะไม่พลาดข่าวเจาะ เราวิเคราะห์ทุกสถานการณ์ร้อน