ภาพเป็นข่าว

"กูลิโกะ" ออกโรงแจง นักเคลื่อนไหวการเมือง งดเว้นดัดแปลงโลโก้ไป ไล่ ลุง

3 ธันวาคม 2019 เวลา 2:04
"กูลิโกะ" ออกโรงแจง นักเคลื่อนไหวการเมือง งดเว้นดัดแปลงโลโก้ไป ไล่ ลุง
เปิดอ่าน 8,043

คำชี้แจงกูลิโกะ ขายขนม ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องการเคลื่อนไหวทางการเมือง

 

เมื่อวันที่ 2 ธ.ค.62ที่ผ่านมา  คณะผู้บริหารบริษัท ไทยกูลิโกะ และบริษัทกูลิโกะ โฟรเซ่น (ประเทศไทย) จำกัด ได้ออกหนังสือชี้แจงเกี่ยวกับการนำเครื่องหมายการค้าไปดัดแปลงเพื่อใช้ในวัตถุประสงค์ทางการเมือง

 

ระบุว่า  ตามที่ได้มีผู้นำเครื่องหมายการค้าหรือโลโก้ที่กลุ่มบริษัทกูลิโกะใช้ในการประกอบธุรกิจ ไปดัดแปลงเพื่อใช้สำหรับกิจกรรมการเคลื่อนไหวทางการเมือง ซึ่งอาจส่งผลให้เกิดความสับสนและเข้าใจผิดว่ากลุ่มบริษัทกูลิโกะได้ให้การสนับสนุนหรือมีส่วนเกี่ยวข้องกับกิจกรรมทางการเมืองนั้น

 

บริษัท ไทยกูลิโกะ จำกัด และบริษัท กูลิโกะ โฟรเช่น (ประเทศไทย) จำกัด (“บริษัทฯ”) ในฐานะผู้ประกอบธุรกิจภายใต้กลุ่มบริษัทกูลิโกะในประเทศไทยขอเรียนชี้แจงให้ทราบว่า บริษัทฯมีวัตถุประสงค์ของการดำเนินธุรกิจอย่างชัดเจนในการประกอบธุรกิจการผลิตและขายสินค้าประเภทขนมหวานและไอศครีม

 

ทั้งนี้ บริษัทฯ ขอย้ำอีกครั้งว่าบริษัทฯมีนโยบายความเป็นกลางทางการเมือง และ ไม่เกี่ยวข้องกับการเคลื่อนไหวทางการเมืองทุกรูปแบบ

 

จึงใคร่ขอความร่วมมือให้งดเว้นการนำเครื่องหมายการค้าหรือโลโก้ของกลุ่มบริษัทกูลิโกะ ไปดัดแปลงเพื่อนำไปใช้สำหรับกิจกรรมการเคลื่อนไหวทางการเมือง ไม่ว่าด้วยวัตถุประสงค์เชิงพาณิชย์หรือไม่ก็ตาม เพื่อไม่ให้เกิดความสับสน และเข้าใจผิดในหมู่ประชาชนทั่วไป

 
 

ภายหลัง บริษัทกูลิโกะฯ ออกหนังสือชี้แจง นายธนวัฒน์ วงค์ไชย หรือ “บอล” อดีตผู้นำนักศึกษาและแกนนำกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง   เจ้าของไอเดียกิจกรรม “วิ่งไล่ลุง “ และออกแบบโลโก้ วิ่ง ไล่ ลุง  ได้โพสต์ข้อความ ขออภัย บริษัทกูลิโกะ 

 

โดยระบุว่า   จากรณีที่มีการวิพากษ์วิจารณ์ และจากความห่วงใย ของบริษัท กูลิโกะ ประเทศไทย ต่อโลโก้การจัดงาน "วิ่ง ไล่ ลุง" ที่กำลังจัดขึ้น ในวันที่ 12 มกราคม 2563 ที่จะถึงนี้นั้น

ทางเราไม่ได้นิ่งนอนใจต่อเรื่องที่เกิดขึ้น ได้รับฟังทุกความคิดเห็นที่แนะนำเข้ามา

 

ทางคณะจัดงาน "วิ่ง ไล่ ลุง" และ "ธนวัฒน์ วงค์ไชย" ในฐานะผู้ประสานงานจากจัดงานดังกล่าว ขอกราบขออภัยทางบริษัท Glico TH ประเทศไทย และบริษัทต้นสังกัด จากทางประเทศญี่ปุ่น ที่ปล่อยใหัเหตุการณ์นี้เกิดขึ้น

 

ทั้งนี้ ทางผู้จัดงาน ขอยืนยันว่ากลุ่มของเรามิได้มีความเกี่ยวข้องใดๆต่อบริษัทดังกล่าว และ เรามิได้ประสงค์จะนำโลโก้ขอบบริษัท มาดัดแปลง เพื่อจุดประสงค์ทางธุรกิจการค้า หรือทำให้บริษัทเสื่อมเสียชื่อเสียงแต่อย่างใด

 

โดยขณะนี้ เรากำลังดำเนินการจัดทำ Artwork ตัวใหม่ สำหรับประชาสัมพันธ์การจัดงานนี้
.

จึงขอกราบอภัยเป็นอย่างสูงมา ณ โอกาสนี้
 

เราขอสัญญาว่า จะไม่เกิดเหตุการณ์ในลักษณะนี้ขึ้นอีก และจะไม่ให้ภาคเอกชนใดเสียหายอีก
 

กราบขออภัยอีกครั้ง
 

ทีมงาน "วิ่ง ไล่ ลุง"

2 ธันวาคม 2562

 

*จากนั้น ทีมงานได้เปลี่ยนหน้าเพจ วิ่ง ไล่ ลุง เป็นแบบข้างล่างนี้ ทันที*

 

 

ทั้งนี้  นายธนวัฒน์ ยังได้ปรับโฉมหน้าเพจ วิ่ง ไล่ ลุง ใหม่  จากเดิมที่มีโลโก้ วิ่ง ไล่ ลุง คล้าย โลโก้ กูลิโกะ โดยมีพื้นสีชมพู เปลี่ยนเป็นภาพพื้นสีดำ พร้อมกับตัวอักษร  วิ่ง ไล่ ลุง 


 Add LINE ติดตามข่าวสารจากเรา @nationweekend คุณจะไม่พลาดข่าวเจาะ เราวิเคราะห์ทุกสถานการณ์ร้อน