ภาพเป็นข่าว

"บิ๊กตู่" อึ่ม มีทหารไว้ทำไม ไปเปิด Netflix อย่าคิดว่าสงครามจะไม่เกิด

2 ธันวาคม 2019 เวลา 18:39
"บิ๊กตู่" อึ่ม มีทหารไว้ทำไม ไปเปิด Netflix อย่าคิดว่าสงครามจะไม่เกิด
เปิดอ่าน 2,292

ถ้าเกิดแล้ว จะแรงกว่าเดิม ลองเปิดดู Netflix ภาพประวัติศาสตร์ เราจะเห็นความน่ากลัว

พรรคอนาคตใหม่ ที่นำโดย"นายธนาธรจึงรุ่งเรืองกิจ" หัวหน้าพรรค ยังรณรงค์ยกเลิกการเกณฑ์ทหารอย่างต่อเนื่อง พร้อมกับเดินสายชี้แจงเหตุผลที่กองทัพควรปรับลดงบประมาณลง

 

ล่าสุด 2 ธ.ค. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวตอนหนึ่งระหว่างเป็นประธานในพิธีเปิดงานและกล่าวปาฐกถาพิเศษ เปิดตัวเครือข่ายเพื่อความยั่งยืนประเทศไทย(Thailand Responsible Business Network : TRBN) ที่โรงแรมดิแอทธินีโฮเทล แบงค็อก ถนนวิทยุว่า
อยากให้ทุกคนได้เรียนรู้ประวัติศาสตร์   อย่าคิดแค่ว่า สงครามจะไม่มีอีกแล้วในโลกมนุษย์ เพราะถ้ามันเกิดแล้ว มันจะแรงกว่าเดิม อยากลองให้ไปเปิดดู Netflix ภาพประวัติศาสตร์โลกเกี่ยวกับสงคราม เราจะเห็นความน่ากลัวในสงครามโลกครั้งที่หนึ่ง ครั้งที่สอง ลองไปดูว่ามันเกิดจากอะไร ซึ่งเกิดจากความไม่เท่าเทียม เกิดจากความเหลื่อมล้ำ ซึ่งความขัดแย้งจะบานไปสู่ทุกเรื่อง ในต่างประเทศก็จะเกิดการรวมกลุ่มกันเข้ามา มีฝ่ายตะวันตก ฝ่ายอักษะ ฝ่ายสัมพันธมิตร 

 

และวันนี้รบกันด้วยนิวเคลียร์ทั้งสิ้น แต่เชื่อว่าไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น และประเทศไทยเองก็ยังไม่ถึงขนาดนั้น แต่อาจจะเกิดขึ้นที่อื่น ซึ่งเราต้องเตรียมตัวนั่นคือเหตุผลที่เราต้องมีทหารAdd LINE ติดตามข่าวสารจากเรา @nationweekend คุณจะไม่พลาดข่าวเจาะ เราวิเคราะห์ทุกสถานการณ์ร้อน