ภาพเป็นข่าว

"ปารีณา" เตรียมส่งฟ้องศาล อ้าง "วีระ-อัจฉริยะ" กลั่นแกล้ง หมิ่นประมาท เผยตัวเองแจงทรัพย์สิน ป.ป.ช.ผิด มีที่แค่ 600 ไร่

1 ธันวาคม 2019 เวลา 15:52
"ปารีณา" เตรียมส่งฟ้องศาล อ้าง "วีระ-อัจฉริยะ" กลั่นแกล้ง หมิ่นประมาท เผยตัวเองแจงทรัพย์สิน ป.ป.ช.ผิด มีที่แค่ 600 ไร่
เปิดอ่าน 2,329

เอ๋ ส่งทนาย ฟ้องศาล อ้าง วีระ-อัจฉริยะ กลั่นแกล้ง หมิ่นประมาท ทำเสียชื่อเสียง

วันที่ 1 ธ.ค.62 นางสาวปารีณา ไกรคุปต์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฏร จังหวัดราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ ได้เปิดเผยว่า ในวันจันทร์ที่ 2 ธันวาคม ตนจะให้ฝ่ายกฏหมายไปดำเนินการยื่นฟ้องต่อศาลอาญารัชดา เพื่อดำเนินคดีกับนายวีระ สมความคิด ในฐานความผิดแจ้งความอันเป็นเท็จ ทั้งที่รู้ว่ามิได้มีการกระทำผิดเกิดขึ้นเป็นการแจ้งความ เพื่อจะแกล้งให้ตนต้องรับโทษทางอาญา และนายวีระได้หมิ่นประมาทใส่ความโดยการโฆษณาทางสื่อสารมวลชน โดยมุ่งหมายให้ตนได้รับความเสียหายต่อชื่อเสียง อันเป็นความผิดตามประมวลกฏหมายอาญามาตรา 172 , 173, 174, และ 326, 328 ซึ่งสืบเนื่องจากนายวีระ ได้ไปแจ้งความต่อพนักงานสอบสวนที่ สภ.อจอมบึง จังหวัดราชบุรีในวันที่ 21 และ 24 พฤศจิกายน 2562
นางสาวปารีณา กล่าวต่อ นอกจากนั้นวันเดียวกัน ตนจะให้ฝ่ายกฏหมายยื่นคำฟัองต่อศาลอาญา เพื่อดำเนินคดีกับนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ในความผิดฐานหมิ่นประมาท ใส่ความโดยการโฆษณาทางสื่อสารมวลชนอันเป็นความผืดตามประมวลกฏหมายอาญามาตรา 326 และ 328 อีกด้วย

 

ส่วนตามที่ปรากฏเป็นข่าวว่า ตนจะไปยื่นฟ้องอธิบดีกรมป่าไม้ในวันจันทร์ที่ 2 ธันวาคม ที่ศาลอาญาคดีทุจริตประพฤติมิชอบกลางนั้น ตนได้รับแจ้งจากฝ่ายกฏหมายว่า ยังอยู่ในระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน จึงแจ้งเลื่อนการฟ้องคดีในวันดังกล่าวไปก่อน


และนางสาวปารีณา ได้เปิดเผยเพิ่มเติมว่า เกี่ยวกับที่ดินที่ได้แจ้งให้กับ ปปช.ไปนั้น เมื่อวันที่ 29 พฤศจิกายน 2562 ตนได้ยื่นหนังสือถึงประธานคณะกรรมการ ปปช.เพื่อแจ้งขอแก้ไขรายการในบัญชีหนี้สินทรัพย์สินเนื่องจากเกิดความคลาดเคลื่อนและซ้ำซ้อนในเอกสาร ภบท 5 ที่ได้ยื่นเสียภาษีในปี 2549 ได้แจ้งปปช.ซ้ำซ้อนกับเอกสาร ภบท 5 ที่ได้ยื่นเสียภาษีในปี 2553 ทำให้จำนวนเนื้อที่ดินเพิ่มขึ้นเป็น 1,000 กว่าไร่ทั้งที่ที่ดินแปลงดังกล่าวมีเนื้อที่รวมประมาณ 600 กว่าไร่ตามที่ปรากฏเป็นข่าวAdd LINE ติดตามข่าวสารจากเรา @nationweekend คุณจะไม่พลาดข่าวเจาะ เราวิเคราะห์ทุกสถานการณ์ร้อน