ภาพเป็นข่าว

"จุติ" ช่วยเหลือนักเรียนบ้านไฟไหม้ที่ชุมชนสุเหร่าคลองหนึ่ง

28 พฤศจิกายน 2019 เวลา 21:59
"จุติ" ช่วยเหลือนักเรียนบ้านไฟไหม้ที่ชุมชนสุเหร่าคลองหนึ่ง
เปิดอ่าน 225

รมว.พม.ลงพื้นที่ช่วยเหลือให้กำลังใจนักเรียนที่ได้รับผลกระทบ เหตุไฟไหม้ที่พักคนงาน ชุมชนสุเหร่าคลองหนึ่ง

วันนี้ (28 พ.ย. 62) เวลา 15.00 น. ที่โรงเรียนบางชัน (ปลื้มวิทยานุสรณ์) เขตคลองสามวา กทม. นายจุติ ไกรฤกษ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (รมว.พม) ลงพื้นที่เยี่ยมให้กำลังใจและช่วยเหลือเด็กที่ได้รับผลกระทบจากเหตุเพลิงไหม้ที่พักคนงานภายในชุมชนสุเหร่าคลองหนึ่ง เขตคลองสามวา กทม. พร้อมมอบอุปกรณ์กีฬาให้กับโรงเรียนบางชัน (ปลื้มวิทยานุสรณ์)    

 

นายจุติ กล่าวว่า ด้วยนโยบายของรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ให้ดูแลผู้ด้อยโอกาสและไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง ทั้งนี้ทุกคนได้รับน้ำใจจากผู้ที่มีจิตเมตตามาบ้างแล้ว ในเรื่องครอบครัวผู้ประสบภัยตอนนี้ มี 2 ส่วน ส่วนแรกจะพักบ้านนายจ้างและอีกส่วนเช่าบ้านอยู่เอง ฉะนั้นเงินที่บริจาคมาจะเป็นค่าเช่าบ้าน ส่วนทางโรงเรียนจะดูแลเรื่องเรียนและทุนการศึกษา ซึ่งตนเป็นห่วงในเรื่องการขาดเรียนของเด็ก เพราะการศึกษาเป็นเรื่องที่สำคัญที่สุด และการศึกษาจะพาให้พ้นจากวงจรความยากจนได้
 


ส่วนในการติดตามผล เรามีหน่วยงานที่ดูแลเพื่อติดตามความคืบหน้าหลังจากเด็กจบมัธยมปีที่ 3 ต้องเรียนต่อไปจนจบ เราต้องทำอย่างไรให้คนเหล่านี้สามารถพึ่งพาตนเองและมีที่ยืนในสังคมให้ได้ 


นายจุติ กล่าวอีกว่า สิ่งที่มาเจอในโรงเรียนวันนี้ก็คือความขาดแคลนในเรื่องครูพิเศษที่จะสอนเด็กพิเศษ โดยจะนำไปหารือกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการและเรียนนายกรัฐมนตรีให้ทราบ ทั้งนี้ปัญหาของกระทรวงพม.ยังมีอีกเยอะที่จะต้องทำ ต้องดูแลคนทุกกลุ่ม โดยเฉพาะกลุ่มเปราะบางให้ได้ เรามีความห่วงใยและตระหนักว่าทุกท่านมีตัวตนและเราจะไม่ลืมท่าน


 Add LINE ติดตามข่าวสารจากเรา @nationweekend คุณจะไม่พลาดข่าวเจาะ เราวิเคราะห์ทุกสถานการณ์ร้อน