ภาพเป็นข่าว

วัฒนา-โบว์ ชื่นมื่นร่วมโพสต์ยินดี "โอ๊ค" ไม่ผิด

25 พฤศจิกายน 2019 เวลา 13:40
วัฒนา-โบว์ ชื่นมื่นร่วมโพสต์ยินดี "โอ๊ค" ไม่ผิด
เปิดอ่าน 322

เสี่ยไก่เอื้ออาทร ประสานเสียง" โบว์ "โพสต์ยินดี ลูกทักษิณ ไม่ผิดคดีฟอกเงิน

 

25 พ.ย.2562   น.ส.ณัฐฐา มหัทธนา หรือโบว์ แกนนำกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง โพสต์เฟซบุ๊กหลังศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลางพิพากษายกฟ้องนายพานทองแท้ ชินวัตร บุตรชายของ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี คดีฟอกเงินทุจริตการปล่อยสินเชื่อของธนาคารกรุงไทยให้ธุรกิจเครือกฤดามหานคร ว่ามันจะเอาผิดยังไงหละ ..

 

ถ้าการได้รับเช็ค (คืนเงินไปแล้วด้วย) จากใครสักคนที่มีพ่อทำธุรกิจอสังหาฯ แล้วไปได้เงินกู้ที่ผิดกฎหมายมา(ซึ่งใครจะไปรู้ว่าคนอื่นมันมีวิธีทำมาหากินยังไงเอาเงินจากไหนมาจ่ายเรา) แล้วถูกหาว่าฟอกเงิน อีกหน่อยใครมาซื้ออะไรจากเราเราต้องถามเค้ามั้ยว่าคุณไปกู้เงินกรุงไทยมารึเปล่าคะ? และอย่าลืมว่ายังมีอีกหลายๆคน (รวมรัฐบุรุษคนนั้นด้วย) ที่ก็ได้รับเงินบริจาคจากที่เดียวกันแถมไม่ได้เอาไปคืน แต่ไม่ถูกตั้งข้อหาใดๆ

 

การที่คุณพานทองแท้ต้องถูกดำเนินคดีนี้จึงเป็นเรื่องที่ไม่สุจริตมาแต่ต้น และน่าเห็นใจมากที่สังคมและนักวิชาการก็แทบไม่มีใครออกมาปกป้อง คือเรามักคิดว่าถ้าใครรวยหน่อย จะโดนรังแกยังไงก็ช่างมันเหอะ .. ซึ่งนั่นแหละความอยุติธรรม

 

เช่นเดียวกับ  นายวัฒนา เมืองสุข   สมาชิกพรรคเพื่อไทย ได้โพสต์รูปภาพคู่นายพานทองแท้ ลงบนทวีตเตอร์พร้อมข้อความระบุว่า "ยินดีกับโอ๊คครับ"
 Add LINE ติดตามข่าวสารจากเรา @nationweekend คุณจะไม่พลาดข่าวเจาะ เราวิเคราะห์ทุกสถานการณ์ร้อน