ภาพเป็นข่าว

“รมว.พม.” เผยกระทรวงเร่งช่วยเหลือ “น้องตะวัน” ป่วยมะเร็งสมอง

24 พฤศจิกายน 2019 เวลา 14:37
 “รมว.พม.” เผยกระทรวงเร่งช่วยเหลือ “น้องตะวัน” ป่วยมะเร็งสมอง
เปิดอ่าน 573

จุติ ไกรฤกษ์ “รมว.พม.” เร่งช่วยเหลือ “น้องตะวัน” ป่วยมะเร็งสมอง

น้องตะวันป่วยด้วยโรคมะเร็งที่สมองซีกขวาใครมีศรัทธาอยากจะช่วยก็อุดหนุนพริกแกงแม่น้องนะคะ igเเม่น้องนะคะ @narusa_9_0 น้องป่วยต้องใช้เงินเยอะค่ะ ช่วยกันนะคะ ใครอยากช่วยโทรคุยเองดีกว่านะคะ 061-698-9446 เบอร์เเม่น้องตะวัน แม่น้องไม่รับโอนเงินช่วยโดยไม่จำเป็นนะคะ เเละกลัวเอาน้องไป เรี่ยรายหาเงินเข้าเองค่ะ #ใครอยากช่วยน้องช่วยซื้อพริกแกง

โพสต์โดย Tak Bongkod Bencharongkul เมื่อ วันพุธที่ 20 พฤศจิกายน 2019

จากกรณีเพจเฟสบุ๊คของดาราสาวชื่อดัง Tak BongKod Bencharongkul ได้มีการแชร์เรื่องราว น้องตะวันป่วยด้วยโรคมะเร็งที่สมองซีกขวา ต้องการผู้ใจบุญอุดหนุนพริกแกงแม่น้อง

 

ล่าสุด เมื่อวันที่ 22 พ.ย.62  ทางกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) ได้ประสานไปยัง นางสาวนริสา กบิลสิงห์ อายุ 37 (มารดาเด็ก) เพื่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

 
 

โดยนายจุติ ไกรฤกษ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (รมว.พม.)  ได้สั่งการไปยังสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดราชบุรี ให้ลงพื้นที่โรงเรียนบ้านโป่งวิทยาคม เพื่อให้การช่วยเหลือ ด.ช.ปุญพัฒน์ กบินสิงห์ หรือ น้องตะวัน อายุ 11 ปี ซึ่งมีพี่น้องรวม 2 คน อาศัยอยู่กับบิดามารดา บิดาประกอบอาชีพรับจ้าง มารดาขายพริกแกง

 

 

 


 

ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ได้พบผู้อำนวยการโรงเรียนและครูประจำชั้นเด็ก ทราบว่าทางโรงเรียนรับทราบปัญหาของเด็กที่ต้องรักษาตัว และมีการช่วยเหลือมาตลอด โดยเจ้าหน้าที่ พม. ในพื้นที่ ได้เข้าเยี่ยมครอบครัวเพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงและประเมินทางสังคม พร้อมทั้งให้การช่วยเหลือตามภารกิจของกระทรวง พม. ทั้งในระยะเร่งด่วนและระยะยาว ต่อไป

 Add LINE ติดตามข่าวสารจากเรา @nationweekend คุณจะไม่พลาดข่าวเจาะ เราวิเคราะห์ทุกสถานการณ์ร้อน