ภาพเป็นข่าว

วัชร แจงชวนเข้าใจผิด ยันไปให้การกรณีกล่าวหาเลขาธิการสภาแล้ว

24 พฤศจิกายน 2019 เวลา 9:00
วัชร แจงชวนเข้าใจผิด ยันไปให้การกรณีกล่าวหาเลขาธิการสภาแล้ว
เปิดอ่าน 401

วัชร ยืนยันสอบสวน"สรศักดิ์"ล่าช้า เหตุเพราะกก.สอบรายงานเท็จต่อประธานชวน

นายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ ยื่นหนังสือถึงนายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร มีความว่า

ตามที่ปรากฏข่าวอ้างคำสัมภาษณ์ของท่านชวน หลีกภัยว่าเรื่องการสอบสวนเลขาธิการสภาทำไมล่าช้า ว่าได้สอบถามฝ่ายตรวจสอบแล้วปรากฏว่า นายวัชระผู้ร้องไม่ยอมมาให้ข้อเท็จจริง  แต่กลับมีการยื่นคัดค้านกรรมการตรวจสอบเรื่องนี้ เพราะไม่เชื่อว่าจะให้ความเป็นธรรมได้นั้น  เป็นข้อเท็จจริงที่คลาดเคลื่อนจากความเป็นจริงอย่างยิ่ง ก่อให้เกิดความเสียหายต่อผมและท่านประธานสภาผู้แทนราษฎรเป็นอย่างมาก  เพราะความจริงนั้นผมได้ไปให้ขัอเท็จจริงกับคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริงที่มี นายนัฑ ผาสุข เลขาธิการวุฒิสภาเป็นประธาน เมื่อวันศุกร์ที่ 8 พฤศจิกายน 2562 เวลา 10.15 น.ที่อาคารสุขประพฤติโดยมีพยานคือ นายวิลาศ จันทร์พิทักษ์ อดีตประธานคณะกรรมาธิการปปช.สภาผู้แทนราษฎรเป็นพยานและเป็นผู้ให้การกล่าวโทษนายสรศักดิ์ เพียรเวช เพิ่มเติมอีกด้วย

 
 

ผมได้ให้การยืนยันความผิดของนายสรศักดิ์ และส่งพยานเอกสารการคุกคามทางเพศของ นายสรศักดิ์ เพียรเวช ที่กระทำต่อข้าราชการสุภาพสตรีซึ่งเป็นผู้ใต้บังคับบัญชาของนายสรศักดิ์เพิ่มเติมต่อนายนัฑ ผาสุข และคัดค้านกรรมการสืบสวนอย่างมีเหตุผล และเอกสารของทางราชการรองรับว่ากก.ทุกคนมีผลประโยชน์ทับซ้อน มีส่วนได้ส่วนเสียกับนายสรศักดิ์และได้ส่งพยานหลักฐานเอกสารของทางราชการที่ระบุชื่อกรรมการแต่ละคนตั้งแต่นายนัฑ ผาสุขว่าเกี่ยวพันกับนายสรศักดิ์อย่างไร ให้เอกสารกับมือของกรรมการทุกคนเป็นรายบุคคลครบทั้งคณะ  ผมมีพยาน 2 คนเข้าไปนั่งเป็นสักขีพยานตลอดจนจบคำให้การในประเด็นของการคุกคามทางเพศครบทุกถ้อยกระบวนความ ให้กรรมการได้เห็นและชี้มูลความผิดวินัยร้ายแรงตามกฎของก.ร.ได้ทันที และได้ขอให้ทบทวนกรรมการชุดนี้เพราะจะเกิดความไม่เที่ยงธรรมดังเหตุผลที่กล่าวมาแล้ว

 


 

การที่ฝ่ายตรวจสอบรายงานท่านชวนว่าผมไม่ยอมไปให้ข้อเท็จจริงจึงเป็นความเท็จอย่างสิ้นเชิง ก่อให้เกิดความเสียหายแก่ผมและท่านประธานสภาผู้แทนราษฎรผู้ให้ข่าวได้
เพื่อให้ปรากฎชัดผมจึงขอส่งภาพการให้การของผมและท่านวิลาศในคณะกรรมการสืบสวนชุดนายนัฑเป็นประธานเมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายนให้เห็นกับตามา ณ โอกาสนี้ และขอให้ตั้งกรรมการสอบคนรายงานเท็จต่อท่านประธานสภาผู้แทนราษฎรโดยด่วนที่สุดต่อไป พวกเขากล้าแม้กระทั่งรายงานเท็จต่อท่านชวน หลีกภัย น่ากลัวจริงๆข้าราชการบางคนในยุคสมัยนี้

 Add LINE ติดตามข่าวสารจากเรา @nationweekend คุณจะไม่พลาดข่าวเจาะ เราวิเคราะห์ทุกสถานการณ์ร้อน