ภาพเป็นข่าว

"ลุงตู่" แว่บลงพื้นที่บางกอกน้อยแบบไม่มีผักชี

22 พฤศจิกายน 2019 เวลา 13:25
"ลุงตู่" แว่บลงพื้นที่บางกอกน้อยแบบไม่มีผักชี
เปิดอ่าน 5,966

"บิ๊กตู่"ลงพื้นที่บางกอกน้อยแบบไม่ต้องการผักชี ชาวบ้านปลื้มแห่ให้กำลังใจ

 

เมื่อวันที่ 22 พ.ย. 62   พล.อ.ประยุทธ์  จันทร์โอชา ได้โพสต์ข้อความลงในเพจ ประยุทธ์ จันทร์โอชา Prayut Chan-o-cha    ระบุว่า  "เที่ยงนี้ผมจะไปบางกอกน้อยไปเยี่ยม “ชุมชนบ้านบุ” ดูงานหัตถกรรม “ขันลงหินบ้านบุ” มรดกทางปัญญาที่สืบทอดกันมาหลายชั่วอายุคน ซึ่งควรอนุรักษ์ไว้ กับ ”ตลาดไร้คาน” ที่ชาวบ้านช่วยกันพัฒนาจากตลาดที่เคยซบเซาจนกลายมาเป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญของชุนชน นอกจากนั้นจะได้พบปะ ทักทาย และรับฟังปัญหาจากพี่น้องประชาชนในพื้นที่ด้วยครับ ใครอยู่ในละแวกนั้นมาพบปะทักทายกันนะครับ"

 

 

หลังจากมีการเผยแพร่ข้อความออกไป  ปรากฎว่า มีประชาชนชาวบางกอกน้อยและละแวกใกล้เคียง เดินทางมารอต้อนรับนายกรัฐมนตรี และทันทีที่ พล.อ.ประยุทธ์เดินทางมาถึง ปรากฎว่า ประชาชนทุกวัย  ต่างส่งเสียงแสดงความยินดีพร้อมโผเข้ากอด หอมแก้มนายกฯ   (ชมภาพ) 

 

ทั้งนี้  เวลา 12.00 น. พล.อ.ประยุทธ์  เริ่มจากการไปยังวัดสุวรรณาราม ซึ่งมีนักเรียนของโรงเรียนมาต้อนรับ นอกจากนี้ยังมีนายจักรพันธ์ พรนิมิตร ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ เขตบางกอกน้อย มารอต้อนรับด้วย 

 

 

โอกาสนี้ “พล.อ.ประยุทธ์” เข้าสักการะหลวงพ่อพระศาสดาพระประธานในพระอุโบสถ และกราบนมัสการพระเทพสุวรรณเมธี เจ้าอาวาสวัดสุวรรณาราม โดย พล.อ.ประยุทธ์ ได้รับมอบพระพุทธรูปจำลองหลวงพ่อพระศาสดา ขนาดหน้าตัก 5 นิ้ว ก่อนนายกฯจะสนทนาธรรมกัน และเจ้าอาวาสได้มอบหนังสือในเรื่องความต้องการของประชาชนในพื้นที่ให้กับนายกฯ  

ต่อมา พล.อ.ประยุทธ์ ได้สักการะพระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ก่อนให้อาหารปลาที่บริเวณท่าน้ำร่วมกับนักเรียน และเดินไปทักทายเจ้าหน้าที่ ทำความสะอาดกรุงเทพฯ  กระทั่งต่อจากนั้น พล.อ.ประยุทธ์ ได้เยี่ยมชมโรงงานขันลงหินบ้านบุ โดยนายกรัฐมนตรีได้ซื้อขันลงหินจำนวน 1 ชุดราคา 16,000 บาท

 

 

 

 

 
 

นักเรียนจากโรงเรียนสตรีวัดระฆัง ถึงกับร้องไห้เมื่อได้มีโอกาสพบ"นายกรัฐมนตรี "อย่างใกล้ชิด  ทำให้"ลุงตู่" เข้าไปปลอบใจ 

 

จากนั้น พล.อ.ประยุทธ์ ยังได้แวะพักรับประทานอาหารกลางวัน  ร่วมกับ พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย ที่ร้านก๊วยเตี๋ยวคนไทย ย่านวังหลัง  ศิริราช  โดยสั่งรายการอาหาร  ต้มยำสุโขทัย  หมูตกครก คั่วไก่  และตำซั่ว  

 

 

 

ทั้งนี้ ทีมงานติดตามนายกฯ เผยว่า นายกรัฐมนตรีต้องการลงพื้นที่แบบ ไม่ต้องการให้มีการจัดเตรียมการต้อนรับล่วงหน้า เพื่อจะได้สัมผ้สสภาพปัญหาที่แท้จริง แบบไม่มีผักชี Add LINE ติดตามข่าวสารจากเรา @nationweekend คุณจะไม่พลาดข่าวเจาะ เราวิเคราะห์ทุกสถานการณ์ร้อน