ภาพเป็นข่าว

"หญิงหน่อย" อ้าแขนรับ "ธนาธร" เคลื่อนแก้รธน.นอกสภา

21 พฤศจิกายน 2019 เวลา 20:10
"หญิงหน่อย" อ้าแขนรับ "ธนาธร" เคลื่อนแก้รธน.นอกสภา
เปิดอ่าน 1,174

"คุณหญิงสุดารัตน์"เผย ถ้าไม่รีบแก้รัฐธรรมนูญ พล.อ.ประยุทธ์จะอยู่อีกอย่างน้อย 8 ปี

 

21 พ.ย.62  ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย กล่าวถึงการที่ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยว่านายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคและอดีตส.ส.บัญชีรายชื่ออนาคตใหม่ขาดสมาชิกภาพความเป็นส.ส.ว่า ไม่ส่งผลกระทบต่อการทำงานของ 7 พรรคฝ่ายค้าน

 

เนื่องจากที่ผ่านมา นายธนาธรไม่สามารถทำงานในสภา จากนี้ไปแม้สถานะของนายธนาธร จะไม่ได้เป็นส.ส.แต่ยังเป็นหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ จึงคิดว่าการทำงาร่วมกันไม่น่าจะมีปัญหาอะไร สามารถทำงานนอกจากสภาร่วมกันได้อย่างมีประสิทธิภาพ ยอมรับว่ารู้สึกเห็นใจและเข้าใจเหตุการณ์ดีมาก เนื่องจากพรรคเพื่อไทยในสมัยไทยรักไทย ก็เจอสภาพแบบนี้ ขอให้กำลังใจนายธนาธร

 

เมื่อถามว่ากรณีนายธนาธรจะเป็นตัวเร่งทำให้เกิดการแก้ไขรัฐธรรมนูญหรือไม่นั้น   คุณหญิงสุดารัตน์  กล่าวว่า ส่วนตัวไม่ได้มองเช่นนั้น แต่เรามองว่ารัฐธรรมนูญนี้คือตัวปัญหาในการพัฒนาประเทศ เป็นอุปสรรคต่อการทำงานของรัฐบาล รวมทั้งตัดโอกาสของประชาชน ในการได้รับสิทธิและการเข้าถึงทรัพยากรของประเทศ ดังนั้นการแก้รัฐธรรมนูญฉบับนี้ ถ้าคุยกับประชาชนจะมีสองแง่

 

โดยแง่ของหลักการเป็นอุปสรรคขัดขวางการพัฒนาประเทศ ซึ่งต้องแก้ไข เศรษฐกิจจะไม่มีทางดีขึ้น แต่ในอีกแง่ประชาชนสะท้อนว่าเบื่อรัฐบาล เบื่อพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม แก้ปัญหาเศรษฐกิจไม่ได้

 

"ถ้าไม่แก้รัฐธรรมนูญ พล.อ.ประยุทธ์จะอยู่อีกอย่างน้อย 8 ปี เพราะว่ายังมีส.ว.ที่มีวาระ 5 ปี ซึ่งสามารถเลือกพล.อ.ประยุทธ์ให้ดำรงตำแหน่งได้อีก ดังนั้นในแง่ของชาวบ้าน ถ้าเอาพล.อ.ประยุทธ์ออก ต้องแก้รัฐธรรมนูญให้สำเร็จ นี่คือเสียงของชาวบ้าน" คุณหญิงสุดารัตน์  กล่าว 

Add LINE ติดตามข่าวสารจากเรา @nationweekend คุณจะไม่พลาดข่าวเจาะ เราวิเคราะห์ทุกสถานการณ์ร้อน