ภาพเป็นข่าว

"บิ๊กตู่" ปธ.วันกองทัพเรือ ขอให้รักษาเกียรติภูมิของราชนาวีไทย

20 พฤศจิกายน 2019 เวลา 20:58
"บิ๊กตู่" ปธ.วันกองทัพเรือ ขอให้รักษาเกียรติภูมิของราชนาวีไทย
เปิดอ่าน 428

ความเคลื่อนไหวของ "บิ๊กตู่" 20 พ.ย.

(20 พ.ย.62) เวลา 19.00 น. ณ ห้องเจ้าพระยา หอประชุมกองทัพเรือ ถนนอรุณอมรินทร์ เขตบางกอกใหญ่ กรุงเทพมหานคร พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พร้อมด้วยนางนราพร จันทร์โอชาภริยา เป็นประธานในงานรับรองเนื่องในวันกองทัพเรือประจำปี 2562 โดยมีพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี พลเอกชัยชาญ ช้างมงคล รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกลาโหม ผู้บัญชาการเหล่าทัพ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ อดีตผู้บัญชาการทหารเรือ ข้าราชการทหารกองทัพเรือระดับชั้นนาวาเอกขึ้นไป ผู้ช่วยทูตทหาร รัฐวิสาหกิจและภาคเอกชนที่เกี่ยวข้องกับกองทัพเรือเข้าร่วมงาน ซึ่งพลเรือเอกลือชัย รุดดิษฐ์ ผู้บัญชาการทหารเรือ และภริยา ให้การต้อนรับ 

     
โอกาสนี้ นายกรัฐมนตรีกล่าวสุนทรพจน์ และดื่มอวยพรเนื่องในวันกองทัพเรือประจำปี 2562 ความว่า 

 

กองทัพเรือเป็นกำลังสำคัญของชาติมาอย่างยาวนานตั้งแต่อดีตจนปัจจุบัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งวีรกรรมของบรรพบุรุษทหารเรือที่เมื่อต้องรบก็ทำการรบได้อย่างกล้าหาญ และเมื่อต้องช่วยเหลือประชาชนก็เป็นสุภาพบุรุษจน เป็นที่ไว้วางใจและเป็นที่รักของประชาชนเสมอมา  อย่างไรก็ดี สภาวะแวดล้อมทั้งระดับโลกและภูมิภาคได้เปลี่ยนไปอย่างรวดเร็ว ดังนั้นภารกิจของกองทัพเรือในปัจจุบัน จึงมิใช่เพียงปกป้องอธิปไตยของชาติเท่านั้น แต่ต้องทำทุกอย่างที่เกี่ยวข้องกับเรื่องความมั่นคงของประเทศ และมีบทบาทในการคุ้มครองผลประโยชน์ของชาติทางทะเลที่นับวันจะมีความสำคัญต่อการพัฒนาประเทศมากยิ่งขึ้น รวมถึงการช่วยเหลือบรรเทาภัยพิบัติ ทั้งที่เกิดโดยธรรมชาติและเกิดจากน้ำมือมนุษย์

 

และในปีมหามงคลนี้ กองทัพเรือยังมีภารกิจสำคัญในการจัดขบวนพยุหยาตราทางชลมารคเนื่องในพระราชพิธีบรมราชาภิเษกพุทธศักราช 2562 ซึ่งเป็นพระราชพิธีที่มีความสำคัญของประเทศ


สำหรับก้าวต่อไปของกองทัพเรือ ผมหวังเป็นอย่างยิ่งว่า ทุกท่านจะร่วมแรงร่วมใจกันรักษาเกียรติภูมิของราชนาวีไทย และพัฒนาต่อยอดการปฏิบัติหน้าที่พร้อมทั้งประสานสอดคล้องการทำงานร่วมกับหน่วยงานอื่น เพื่อส่งมอบคุณค่าให้แก่ประชาชนและสังคม เป็นกองทัพเรือที่ประชาชนเชื่อมั่น และภูมิใจตามที่ท่านผู้บัญชาการทหารเรือได้มอบนโยบายไว้ 

 

โดยรัฐบาลพร้อมให้การสนับสนุนอย่างเต็มที่เพื่อให้การปฏิบัติภารกิจต่างๆของกองทัพเรือสำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดีดังเช่นที่เคยปฏิบัติมา 

     

จากนั้นผู้บัญชาการทหารเรือ มอบของที่ระลึก(เรือสุพรรณหงส์จำลอง) แด่นายกรัฐมนตรี แล้วนายกรัฐมนตรีร่วมถ่ายภาพเป็นที่ระลึกจำนวน 2 ชุด 1. ผู้บัญชาการทหารเรือและนายทหารชั้นผู้ใหญ่ 2. รองนายกรัฐมนตรีรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกลาโหมและผู้บัญชาการเหล่าทัพ ต่อจากนั้นนายกรัฐมนตรีชมสารคดีกองทัพเรือชมการแสดงและดนตรีเสร็จภารกิจนายกรัฐมนตรีและภริยาเดินทางกลับAdd LINE ติดตามข่าวสารจากเรา @nationweekend คุณจะไม่พลาดข่าวเจาะ เราวิเคราะห์ทุกสถานการณ์ร้อน