ภาพเป็นข่าว

เพนกวินเนื้อเต้น ได้รับเสนอชื่อร่วมกมธ.ฯแก้ไขรธน.

19 พฤศจิกายน 2019 เวลา 13:02
เพนกวินเนื้อเต้น ได้รับเสนอชื่อร่วมกมธ.ฯแก้ไขรธน.
เปิดอ่าน 197

เพนกวินปลื้มปริ่ม มีคนเสนอชื่อให้ร่วมเป็นกรรมาธิการวิสามัญศึกษาแนวทางแก้ไขรธน.

 

19 พ.ย.62   นายพริษฐ์ ชิวารักษ์  หรือ "เพนกวิน"   นักศึกษามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ นักเคลื่อนไหวต่อต้านรัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Parit Chiwarak ว่า  เมื่อปี 2559 ในขณะที่ผมยังเรียนอยู่ชั้น ม.6 ผมเคยออกไปสู้นอกสภาเพื่อคัดค้านร่างรัฐธรรมนูญในประเด็นเรื่องเรียนฟรี ตอนนี้ปี 2562 ผมได้รับโอกาสให้ไปสู้ต่อในสภา ครับ

 

"เมื่อวานนี้ ทาง ครช. ได้เชิญตัวแทนนักศึกษาจาก 30 มหาวิทยาลัยมาประชุมเพื่อพูดคุยเรื่องการแก้ไขรัฐธรรมนูญ และที่ประชุมนี้ก็ได้เสนอชื่อผมเข้าเป็นตัวแทนนักศึกษาในคณะกรรมาธิการวิสามัญศึกษาวิธีแก้ไขรัฐธรรมนูญ ฯ ตามสัดส่วนที่พรรคร่วมฝ่ายค้านจะจัดสรรให้ครับ"

 

ผมขอขอบคุณเพื่อนนิสิตนักศึกษาที่ไว้วางใจและให้โอกาสผมครับ ก่อนที่ผมจะได้รับเลือก ผมให้สัญญากับเพื่อนนิสิตนักศึกษาในที่ประชุมทั้งหมดว่าการเข้าร่วมคณะกรรมาธิการครั้งนี้จะไม่ใช่เพื่อให้ผมได้แสดงความคิดเห็นของผมเท่านั้น แต่เพื่อให้ผมได้มีโอกาสนำความคิดเห็นของเพื่อนนิสิตนักศึกษาที่ไม่ได้เข้าร่วมคณะกรรมาธิการมาพูดให้บรรดาผู้หลักผู้ใหญ่ทั้งหลายในสภาผู้แทนราษฎร (และอาจจะรวมถึงวุฒิสภา) ได้ฟังครับ

 

ในการประชุมเมื่อวาน นอกจากจะมีการลงมติเพื่อเลือกตัวแทนแล้ว เรายังได้หารือกันถึงคุณสมบัติและความเหมาะสมของผู้ที่จะมาดำรงตำแหน่งเป็นประธานคณะกรรมาธิการชุดดังกล่าว ผมขอใช้พื้นที่ในโพสต์นี้เพื่อแสดงจุดยืนตามที่วงประชุมเมื่อวานได้ลงมติกันคือ


Add LINE ติดตามข่าวสารจากเรา @nationweekend คุณจะไม่พลาดข่าวเจาะ เราวิเคราะห์ทุกสถานการณ์ร้อน