ภาพเป็นข่าว

หมอระวี เมินร่วมผนึกพรรคเล็ก ระบุแค่ไปงานวันเกิด

13 พฤศจิกายน 2019 เวลา 10:50
หมอระวี เมินร่วมผนึกพรรคเล็ก ระบุแค่ไปงานวันเกิด
เปิดอ่าน 125

หมอระวี ปัด ไม่รวมกลุ่มพรรคเล็ก ชี้ แค่ไปงานวันเกิดชัชวาลล์ไร้นัยการเมือง

เมื่อวันที่ 13 พ.ย.เวลา 09.30 น.นพ.ระวี มาศฉมาดล กล่าวถึงกรณีที่ที่ได้เดินทางไปวันคล้ายวันเกิดครบรอบ76 ปี ของนายชัชวาลล์ คงอุดม หัวหน้าพรรคพลังท้องถิ่นไทย ซึ่งมีแกนนำ 4 พรรคเล็กเข้าร่วมอวยพรวันเกิดและประกาศการทำงานการเมืองร่วมกันได้แก่นายมงคลกิตติ์ สุขสินธรานนท์ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ นายพิเชษฐ สถิรชวาล หัวหน้าพรรคประชาธรรม นายปรีดา บุญเพลิง หัวหน้าพรรคครูไทยเพื่อประชาชน นายดำรงค์ พิเดช หัวหน้าพรรครักษ์ผืนป่าประเทศไทย ว่า สาเหตุที่ไปร่วมงานดังกล่าว เพราะนายชัชวาลล์ถือเป็นผู้ใหญ่ที่รู้จักกันเป็นการส่วนตัวและให้ความเคารพ ตั้งใจจะมาอวยพรวันเกิดเท่านั้น ไม่ได้มีนัยยะทางการเมืองซ่อนเร้น

 

เมื่อถามว่าทราบมาก่อนหรือไม่ว่าจะมีการประกาศรวมตัวของ 5 พรรค นพ.ระวี กล่าวว่า ตนไม่ทราบเรื่องนี้มาก่อน ได้รับแจ้งเพียงแค่ว่าจะมีการจัดงานวันเกิดของนายชัชวาลล์เท่านั้น ตนก็เดินทางมาร่วม 

 

เมื่อถามต่อว่า ในอนาคตจะมีแนวโน้มที่จะเข้าร่วมกับกลุ่ม 5 พรรคหรือไม่ นพ.ระวี กล่าวว่า ในวันนี้ตนและพรรคพลังธรรมใหม่ยังเชื่อว่า สามารถทำงานร่วมกับรัฐบาล เพื่อให้เกิดประโยชน์กับประชาชนและประเทศชาติได้อยู่ ส่วนตัวตนมองว่า การร่วมตัวของ 5 พรรคในครั้งนี้ ไม่ใช่เรื่องเสียหาย เพราะเชื่อว่าหากรัฐบาลทำสิ่งที่เป็นประโยชน์ ไม่มีการทุจริต คอร์รัปชั่น ทั้ง 5 พรรคคงจะไม่มีการตีรวนทางการเมือง เพราะ ส.ส.ทุกคนที่เข้ามาก็ต้องยึดประโยชน์ของบ้านเมืองและประชาชนเป็นหลัก 

Add LINE ติดตามข่าวสารจากเรา @nationweekend คุณจะไม่พลาดข่าวเจาะ เราวิเคราะห์ทุกสถานการณ์ร้อน