ภาพเป็นข่าว

“บิ๊กตู่” ปลุกคนเมืองกาญจน์ หยุดการล้มล้างของเก่า ต้องไม่ลืมรากเหง้า

11 พฤศจิกายน 2019 เวลา 18:45
“บิ๊กตู่” ปลุกคนเมืองกาญจน์ หยุดการล้มล้างของเก่า ต้องไม่ลืมรากเหง้า
เปิดอ่าน 208

เรามีความภาคภูมิใจ มีเลือดเนื้อ กระดูกบรรพบุรุษ จะถูกทำลายโดยคนไม่กี่คนหรือ

(17.20 น.) วันที่ 11 พ.ย. พล.ประยุทธ์ จันทร์โอชา  นายกรัฐมนตรีและรัฐมตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พบประชาชน ที่โรงงานกระดาษไทย ตำบลบ้านเหนือ อำเภอเมืองกาญจนบุรี จังหวัดกาญจนบุรี โดยกล่าวกับชาวกาญจนบุรีว่า รัฐบาลวันนี้มาจากการเลือกตั้ง ซึ่งมาจากหลายพรรคการเมือง จึงต้องมีการบริหารที่เหมาะสม เพื่อให้รัฐบาลที่มาจากหลายพรรคการเมืองทำงานร่วมกันได้ นายกฯไม่อาจกล่าวอ้างได้ว่าเป็นคนที่เก่งที่สุดในโลก แต่จะรวมความเก่งของทุกคนของทุกพรรคการเมือง มาคิดเพื่อร่วมมือกันแก้ไขปัญหาให้ประชาชน

 

เมื่อใดที่ประเทศชาติมีปัญหา จะต้องร่วมมือกัน ไม่ทำให้ประเทศชาติเกิดความแตกแยก สร้างความเกลียดชัง ต้องไม่เกิดขึ้นในประเทศไทยอีกต่อไป จึงขอความร่วมมือกับประชาชน เพื่อที่เราจะได้ทำงานเพื่อประชาชนได้ง่ายขึ้น บ้านเมืองของเราเจริญเติบโตมาถึงทุกวันนี้ ล้วนมีประวัติศาสตร์ทั้งสิ้น เรามีความภาคภูมิใจ มีเลือดเนื้อ ซากกระดูกของบรรพบุรุษ แล้วจะต้องถูกทำลายโดยคนไม่กี่คนหรือ นายกฯต้องการปลุกให้ทุกคนเข้าใจว่า วันนี้เราต้องการความร่วมมือร่วมใจของประชาชน เอกชน และภาคประชาสังคม ช่วยกันผลักดันการพัฒนาในพื้นที่

 

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า การจะเปลี่ยนแปลงอะไรก็แล้วแต่ ไม่จำเป็นต้องล้มล้างของเก่า เพราะทุกอย่างมีประวัติศาสตร์ ประเทศไทยได้รับความชื่นชมจากต่างประเทศ เพราะเขารู้ว่าเรามีประวัติศาสตร์มากมาย ถ้าคนไทยทุกคนไม่รู้ว่าตัวเองมาจากไหน แล้วเราจะรักประเทศไทยได้อย่างไร ดังนั้น เราจะต้องรู้ว่าเราเกิดมาจากไหน บรรพบุรุษเป็นอย่างไรบ้าง การเดินทางมาวันนี้ ไม่เห็นว่าชาวกาญจนบุรีจะมีความขัดแย้งแล้วใครที่ทำให้เกิดความขัดแย้งในทุกวัน

อ่านข่าว -  คำประกาศ”ประยุทธ์” รัฐบาลต้องไม่ทุจริต รมต.คนไหนสะดุ้ง!
 Add LINE ติดตามข่าวสารจากเรา @nationweekend คุณจะไม่พลาดข่าวเจาะ เราวิเคราะห์ทุกสถานการณ์ร้อน